Trường Tiểu học Nguyễn Du với Tết Trung Thu yêu thương 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”

Thực hiện công văn số 194/KH-UBND ngày 05/9/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm và Công văn số 238/PGDĐT ngày 06/9/2021 của Phòng GDĐT quận về Tổ chức hoạt động Tết Trung Thu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2021, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Vui Trung Thu 2021 cho học sinh bằng hình thức trực tuyến.

Không giống như các năm trước, vào dịp Tết Trung Thu các bạn được đi thăm quan, được mua đồ chơi tại phố Hàng Mã, được tham quan học tập tại nhà cổ 87 Mã Mây, Không gian văn hóa 50 Đào Duy Từ, Đình Kim Ngân… được cùng các bạn tham gia làm bánh trung thu, làm đèn ông sao, được tham gia chương trình vui Tết Trung Thu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được gặp hình ảnh chị Hằng, chú Cuội, được phá cỗ trên lớp… Năm nay, Trung Thu 2021 là một Trung Thu đặc biệt, do dịch bệnh Covid - 19 có diễn biến phúc tạp nên các con tạm dừng đến trường, thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho các em và toàn xã hội. Chính vì vậy,  các bạn học sinh ở nhà và tham gia các hoạt động vui Tết Trung Thu - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” mà các thầy cô đã chuẩn bị để hướng dẫn các con trong lớp học trực tuyến.

 Các em học sinh chăm chú theo dõi phần tuyên truyền Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; trẻ em có 4 nhóm quyền cơ bản: được sống còn, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và quyền được tham gia.

Để các em học sinh trong nhà trường đều có một mùa trăng ấm áp. Đại diện nhà trường là Nhà giáo Bùi Thị Diệu Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Đinh Ngọc Anh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện CMHS nhà trường đã đến gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường để động viên, thăm hỏi, trao quà cho các em. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tấm lòng của các thầy cô, của CMHS dành cho các em với mong muốn mang tới nhiều niềm vui cho các em học sinh trong dịp Tết Trung thu.

Nhà giáo Bùi Thị Diệu Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Nhà giáo Đinh Ngọc Anh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng và đại diện CMHS đã đến gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Ngay từ tuần thứ 2 của tháng 9, Ban Thiếu nhi nhà trường đã làm những thước phim tư liệu ý nghĩa về ngày Tết Tung Thu, trò chơi tìm hiểu, hướng dẫn các con làm những sản phẩm từ những nguyên liệu tái chế... Dù chưa được đến trường, nhưng cô trò trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức một chương trình Tết Trung thu trực tuyến tại các lớp học qua màn hình thật ý nghĩa và vui vẻ.

Một số hình ảnh của các lớp học trực tuyến trong buổi Vui trung Thu 2021:

Lớp học trực tuyến trong mùa trăng 2021

Lớp học trực tuyến trong mùa trăng 2021 – phần tìm hiểu về Ngày Tết Trung Thu và tìm hiểu qua trò chơi

 Lớp học trực tuyến trong mùa trăng 2021 – phần tìm hiểu về Ngày Tết Trung Thu quvà tìm hiểu qua trò chơi

Phần giới thiệu và hướng dẫn làm đồ chơi trung thu bằng nguyên liệu tái chế

Clip các cô giáo hướng dẫn làm đèn lồng bằng nguyên liệu tái chế và giấy màu

Các bạn học sinh lớp 1 tự tay làm đèn lồng bằng nguyên liệu tái chế và giấy màu theo hướng dẫn

Các bạn học sinh tự tay làm đèn lồng bằng nguyên liệu tái chế và giấy màu theo hướng dẫn

Tự tin giới thiệu sản phẩm mình đã làm được sau hướng dẫn

Tự tin giới thiệu sản phẩm mình đã làm được sau hướng dẫn

Tự tin giới thiệu sản phẩm mình đã làm được sau hướng dẫn

Chia sẻ những cảm xúc, sản phẩm tự  làm của mình trên trang padlet của lớp mình

Chúc các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du luôn mạnh khỏe, học tập tốt, đón Trung Thu vui vẻ bên gia đình và người thân. Hẹn gặp lại các em tại trường sau khi dịch bệnh được đẩy lùi nhé.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 714
Tháng 10 : 10.395
Năm 2021 : 119.667