Trường Tiểu học Nguyễn Du: Tưng bừng các hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

Sáng ngày 22 tháng 03 năm 2021, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tưng bừng tổ chức các hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lễ kết nạp Đội và Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn".

Với mục tiêu kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021), thực hiện hướng dẫn số 41-HD/HĐĐHK về việc tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" và hướng dẫn số 42-HD/HĐĐHK về việc tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ tư năm học 2020 - 2021 (từ đầu học kỳ II đến 26/03/2021), sáng ngày 22 tháng 03 năm 2021, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tưng bừng tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du tưng bừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Toàn thể khung cảnh buổi lễ kỉ niệm

Đến dự lễ  kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường Tiểu học Nguyễn Du có sự hiện diện của anh Đặng Thanh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Bí thư Đoàn Thanh niên phường Lý Thái Tổ, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong trường.

Các vị đại biểu đến dự buổi lễ kỉ niệm tại trường Tiểu học Nguyễn Du

Mở đầu buổi lễ là phần diễu hành của đội nghi thức, đội ảnh Bác, đội hồng kì và đội biểu diễn của các khối.

Đội nghi thức trang nghiêm tiến vào khu vực lễ đài

Đội rước ảnh Bác tự hào nâng cao tấm chân dung Bác Hồ

Trong trang phục khỏe khoắn, đội hồng kì tiến vào sân trường

Đội biểu diễn của các khối

Sau nghi thức chào cờ là chương trình văn nghệ chào mừng với màn múa "Đảng đã cho ta một mùa xuân - Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi!" do cô trò trường Tiểu học Nguyễn Du biểu diễn cùng màn nhảy hiện đại "Ngàn ước mơ Việt Nam" của các giáo sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Hai tiết mục đã mang lại không khí hào hứng, sôi nổi cho toàn trường.

Màn múa "Đảng đã cho ta một mùa xuân - Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi!"

Tiết mục "Ngàn ước mơ Việt Nam" của các giáo sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phát biểu khai mạc Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn", nhà giáo Đinh Ngọc Anh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, căn dặn các em học sinh trong trường nêu cao ý thức phấn đấu, rèn đức, luyện tài, rèn luyện sức khỏe để trở thành những người con có ích xây dựng quê hương, đất nước.

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Cũng tại buổi lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Nguyễn Du đã vinh dự được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong. Các em đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ đội viên, mang trên vai màu khăn tươi thắm.

Học sinh Trịnh Ngọc Hiền Anh đọc đơn xin vào Đội

Thật vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đội vào đúng dịp kỉ niệm 26/3

Các bạn đội viên mới chụp ảnh kỉ niệm cùng các vị đại biểu

Sôi nổi nhất chính là phần thi đồng diễn của các khối. Mỗi khối đã mang đến Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" một bài biểu diễn mang màu sắc, ấn tượng riêng.  Nhưng tất cả các em đều đã thể hiện được tinh thần hào hứng, sôi nổi; thể hiện được tài năng và nhiệt huyết của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Liên khúc "Sài Gòn đẹp lắm - Cô Ba Sài Gòn"  của các bạn học sinh khối 1

Sôi động điệu nhảy "Little Apple" của các bạn học sinh khối 2

Các bạn học sinh khối 3 duyên dáng với màn nhảy trên nền nhạc "Bống bống bang bang"

Học sinh khối 4 thổi hồn vào điệu nhảy "Trống cơm" một tinh thần hiện đại, trẻ trung

Là cánh chim đầu đàn của trường Tiểu học Nguyễn Du, học sinh khối 5 đã thể hiện lòng tự hào dân tộc qua màn múa "Hãy đến với con người Việt Nam tôi"

Có thể khẳng định, chương trình kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" của trường Tiểu học Nguyễn Du đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Thật tự hào bởi trường Tiểu học Nguyễn Du đã đem đến cho các em học sinh một hoạt động có ý nghĩa, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện cũng như tạo ra một sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo./.

Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Năm 2024 : 101.749