Trường Tiểu học Nguyễn Du triển khai tập huấn chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm 2021 cho học sinh.

Căn cứ Kế hoạch 237/KH-TNMT-GDĐT ngày 16/9/2021 của Phòng TNMT và Phòng GD ĐT quận Hoàn Kiếm về thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021 – 2025. Trường Tiểu học Nguyễn Du tiếp tục tập hun, phổ biến sâu rộng đến các em học sinh trong toàn trường.

Chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” góp phần giảm thiểu tác động của các hoạt động trường học đến môi trường; tạo môi trường học tập và làm việc lành mạnh và an toàn cho học sinh, xây dựng chuẩn mực ứng xử với môi trường, tăng cường sự kết nối và hợp tác giữa trường học và cộng đồng, triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với các chủ đề khác nhau như: không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh. Môi trường trong trường học được cải thiện giúp học sinh và giáo viên tăng cường sức khỏe, nhờ đó, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Những thay đổi trong trường học cũng sẽ lan tỏa và tác động tích cực tới những người dân xung quanh.

Ban thiếu nhi đã lên nội dung của buổi tập huấn phù hợp với học sinh Tiểu học, nội dung thực hiện của chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” bao gồm 3 nội dung chính: Tập huấn chương trình cho học sinh; thực hiện chương trình Trường học xanh; tham gia cuộc thi Đại sứ xanh.

Cuộc thi “Đại sứ xanh” nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu và thực hiện hành động bảo vệ môi trường gồm 2 phần: Hiểu biết và Hành động, đã giúp nâng cao nhận thức cho mỗi học sinh trong nhà trường về ý thức bảo vệ môi trường, cùng chia sẻ thông điệp và lan tỏa tinh thần, trách nhiệm chung tay xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh tại gia đình, nhà trường bằng những việc làm, hành động thiết thực của bản thân.

Đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 

Có thể tin tưởng rằng, qua buổi tập huấn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ có kế hoạch hành động cho bản thân, tuyên truyền trong gia đình và cộng đồng… để môi trường sống xung quanh được cải thiện, trong lành, xanh, sạch, đẹp….

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 312
Hôm qua : 491
Tháng 11 : 11.773
Năm 2021 : 132.398
Monday, 29/11/2021 - 15:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ