Trường Tiểu học Nguyễn Du tham dự tập huấn trực tuyến lần thứ 2 “Bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Nhà xuất bản Giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Trong 5 ngày, từ 20/8/2021 đến 24/8/2021, Ban giám hiệu và giáo viên lớp 1,2 trường Tiểu học Nguyễn Du  đã tham dự tập huấn trực tuyến “Bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” do Sở GD&ĐT Hà Nội và nhà xuất bản GD Việt Nam tổ chức.

Thời lượng tập huấn 1 ngày /Sách giáo khoa/ Hoạt động giáo dục. Thời gian tập huấn (hàng ngày): Buổi Sáng từ 8h00-11h30, Buổi Chiều từ 13h30-17h trên nền tảng tập huấn Zoom Meeting.

Vì là lần tập huấn thứ hai nên trong các ngày tập huấn, các giảng viên không giới thiệu tổng quát về sách giáo khoa lớp 2 (SGK) nữa mà tập trung nhấn mạnh những điểm mới về nội dung, phương pháp tiếp cận, các kĩ thuật dạy học tích cực, tính kết nối của các bộ SGK, nhấn mạnh ở điểm đặc trưng của bộ sách là sự “Kết nối tri thức với thực tiễn cuộc sống”. Đặc biệt, các giảng viên đã hướng dẫn rất cụ thể các phương pháp dạy học tích cực như dạy học khám phá, trò chơi, hoạt động trải nghiệm… cũng như hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa, sách bài tập, phương pháp soạn giáo án, tổ chức dạy học để phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, giải đáp những vướng mắc của giáo viên thông qua các tiết dạy demo của các giáo viên trên nền học sinh học trực tuyến và việc trao đổi, thảo luận sau tiết dạy.

Hình ảnh tập huấn môn Tiếng Việt của cô Trần Thị Hiền Lương

Hình ảnh tập huấn môn Toán của Thầy Nguyễn Áng

Qua 5 ngày tập huấn, với tinh thần học hỏi nghiêm túc, các giáo viên tham gia tập huấn nói chung và giáo viên của trường Tiểu học Nguyễn Du nói riêng không chỉ học tập được những kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô giảng viên, những người đã bỏ bao tâm huyết để viết nên bộ sách mà còn học tập rất nhiều từ các bạn đồng nghiệp với năng lực và bản lĩnh vững vàng đã xây dựng những nên tiết dạy mẫu áp dụng phương pháp dạy học tích cực, sử dụng các phần mềm dạy học hiện đại tạo nên những tiết học tự nhiên, hiệu quả.

Hình ảnh tập huấn Hoạt động trải nghiệm của cô Thục Anh

Hình ảnh tập huấn môn Đạo đức của cô Nguyễn Thị Toan

Việc tập huấn được xây dựng theo phương châm “dắt tay chỉ việc”, rất cụ thể, rõ ràng đã đem lại cho giáo viên niềm tin và tâm lý vững vàng khi thực hiện chương trình GDPT mới ở lớp 2 khi năm học mới đã cận kề. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi mà năm học tới, ngành giáo dục phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo chương trình vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh tiết dạy demo môn Đạo đức của cô giáo Nguyễn Thị Hồng và học sinh lớp 2 trường TH Cổ Nhuế 2A

Hình ảnh tiết dạy demo môn Toán của cô giáo Thu Thủy và học sinh lớp 2 trường TH Văn Yên

Hi vọng rằng, với những hiểu biết của mình, những điều đã học tập được, các giáo viên khối 2 của trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ áp dụng tốt trong giảng dạy. Cùng với sự đồng hành sát sao của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên được giao nhiệm vụ dạy lớp 2 sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả việc đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tạo niềm tin cho cha mẹ học sinh khi gửi gắm con em tới trường Tiểu học Nguyễn Du.

Tin bài

Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 299
Hôm qua : 714
Tháng 10 : 10.384
Năm 2021 : 119.656