Trường Tiểu học Nguyễn Du kết hợp với Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm khám sàng lọc bất thường bộ phận sinh dục; dậy thì sớm; thấp còi cho học sinh khối 1,2,3.

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 362/KHLT-TTBCDDS-GDĐT ngày 18 tháng 5 năm 2020 về phối hợp tổ chức các hoạt động chương trình nâng cao chất lượng dân số tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2020, sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức buổi khám sàng lọc can thiệp phát hiện, hỗ trợ kịp thời cho trẻ trong độ tuổi tiểu học về sàng lọc, bất thường bộ phận sinh dục cho trẻ trai, khám sàng lọc phát hiện dậy thì sớm, thấp còi, cho học sinh khối 1, 2, 3 tại trường tiểu học Nguyễn Du nhằm phòng ngừa hậu quả về thể chất, tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ được phát hiện dậy thì sớm cũng như mắc các dị tật bất thường trên cơ thể đang gia tăng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, do hoàn cảnh, điều kiện cũng như nhiều nguyên nhân khách quan, số trẻ được bố mẹ chủ động đưa đi sàng lọc để kịp thời phát hiện bất thường chưa cao, dẫn đến việc trẻ bị dị tật nhưng phát hiện muộn, ảnh hưởng đến việc điều trị và khả năng phục hồi về sau.


Chính vì vậy, việc khám sàng lọc can thiệp phát hiện, hỗ trợ kịp thời cho trẻ về bất thường bộ phận sinh dục cho trẻ nam và  khám sàng lọc dậy thì sớm là vô cùng quan trọng và hữu ích để từ đó có giải pháp tư vấn và điều trị kịp thời.

 

Trực tiếp khám cho các em học sinh là đội ngũ các bác sĩ đến từ bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội, dẫn đầu có Thạc sĩ bác sĩ Ngô Thị Thu Hương- Phó Trưởng khoa Nhi làm trưởng đoàn. Buổi khám sàng lọc cùng có sự tham gia của các cán bộ phòng dân số Trung tâm Y tế Quận, cán bộ y tế phường Lý Thái Tổ. Phát biểu trước buổi khám Đồng chí Trương Thị Kim Hoa – Phó giám đốc Trung tâm đã nêu lên vai trò, tầm quan trọng của việc phát hiện những dị tật, những biểu hiện dậy thì sớm ở trẻ.


IMG_20200611_112229.jpg

Các Bác sĩ Bệnh viện Xanhpôn và đội ngũ các Bác sĩ của Trung tâm y tế Quận

 

20200611_090603.jpg

Bác sĩ đo chiều cao, cân nặng cho học sinh
 

20200611_090742.jpg
Bác sĩ đo chiều cao, cân nặng cho học sinh

 

20200611_090620 (1).jpg

Các em học sinh chờ đến lượt khám
 

Nhà trường đã chủ động chuẩn bị bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, nước uống, chỉ đạo giáo viên các lớp phối hợp chặt chẽ hướng dẫn học sinh khám theo thứ tự vào phòng khám sàng lọc.

 

Các em học sinh xếp hàng chờ đến lượt khám
 

Các bạn nam được bác sĩ khám sàng lọc dậy thì sớm và bất thường bộ phận sinh dục
 

Học sinh được các chuyên gia, bác sỹ của khoa Nhi bệnh viện Xanh Pôn nhiệt tình thăm khám và tìm ra những trường hợp có dấu hiệu bất thường để giáo viên chủ nhiệm kịp thời thông báo cho phụ huynh có biện pháp can thiệp sớm.

 

20200611_090522.jpg

Các bạn nữ được khám sàng lọc để phát hiện dậy thì sớm

 

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn được các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

IMG_20200612_115944.jpg

Sau buổi khám, kết quả sàng lọc chi tiết của từng em học sinh sẽ được nhà trường thống kê, theo dõi làm cơ sở để phối hợp với gia đình quản lý, tư vấn sức khỏe, tâm lý học đường. Đối với những học sinh xuất hiện những biểu hiện lâm sàng rõ rệt sẽ được nhà trường thông báo tới phụ huynh để các em tiếp tục được khám, điều trị ở các cơ sở y tế chuyên khoa./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 348
Tháng 07 : 2.379
Năm 2020 : 49.430