Trường Tiểu học Nguyễn Du hân hoan thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong “Ngày hội non sông”

1. An toàn và khí thế tại điểm bầu cử số 1 phường Lý Thái Tổ - 13 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường Tiếu học Nguyễn Du được chọn là điểm bầu cử số 1 phường Lý Thái Tổ. Nhà trường đã tích cực hỗ trợ cơ sở vật chất, dọn vệ sinh sạch sẽ và cử hai Đoàn viên là bảo vệ hỗ trợ trực ngày 23/05/2021.

Hai đồng chí bảo vệ đang làm vệ sinh khu vực bầu cử

Trong điều kiện dịch COVID-19 phức tạp, trường Tiểu học Nguyễn Du cũng đã tích cực hỗ trợ phường để bố trí những điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho cử tri đến bầu cử, nhất là yêu cầu khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Tổ công tác bầu cử cũng đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng tình huống; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc phân chia khu vực đảm bảo hiệu quả nhất.

Đảm bảo khoảng cách an toàn, thực hiện tốt 5K tại điểm bầu cử

Tổ bầu cử số 1 phường Lý Thái Tổ thực hiện công tác phòng chống dịch trước khi tham gia bỏ phiếu

Tổ bầu cử số 1 phường Lý Thái Tổ thực hiện công tác phòng chống dịch trước khi tham gia bỏ phiếu

Tổ bầu cử số 1 phường Lý Thái Tổ hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu

2. Dấu ấn Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc tuyên truyền sâu rộng và phát huy quyền làm chủ của đoàn viên

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, Công đoàn nhà trường đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Giới thiệu nội dung các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai công tác bầu cử của Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan chức năng.

Để công tác tuyên truyền về bầu cử đến với cán bộ, đoàn viên, người lao động một cách hiệu quả cao nhất, Công đoàn đã tuyên truyền cụ thể, lồng ghép nội dung tuyên truyền bầu cử thông qua các cuộc họp chuyên môn trực tuyến, họp Công đoàn qua Internet… Qua đó giúp cán bộ giáo viên, nhân viên hiểu ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp để thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của cử tri.

Trong ngày 23/05/2021, toàn thể Đoàn viên Công đoàn nhà trường đã nghiêm túc tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại địa phương nơi cư trú. Theo ghi nhận của các tổ trưởng Công đoàn, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K và các hướng dẫn của Bộ Y tế khi đi bầu cử nên tất cả các cử tri trường Tiểu học Nguyễn Du khi đi bầu cử đều thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, nộp phiếu khai báo y tế của cá nhân đã được phát trước đó hoặc quét mã QR và đo thân nhiệt ngay từ cổng ra vào.

Đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du hân hoan bỏ phiếu tại địa phương nơi cư trú

Đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du hân hoan bỏ phiếu tại địa phương nơi cư trú

Đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du hân hoan bỏ phiếu tại địa phương nơi cư trú

Chắc chắn với sự quyết tâm cao của toàn dân, cử tri là Đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du cũng như cử tri cả nước sẽ bầu được những đại biểu có tâm, có tầm để gánh vác trọng trách to lớn, hết lòng phục vụ nhân dân./.

Tin bài: Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 714
Tháng 10 : 10.395
Năm 2021 : 119.667