Trường Tiểu học Nguyễn Du: Cô giáo lớp 1 tham gia dạy Tiếng Việt trên truyền hình

Cô giáo Trịnh Thị Kim Quế- Giáo viên dạy lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Du cùng tham gia đội ngũ giảng dạy trong chương trình "Dạy Tiếng Việt lớp 1". “Dạy học trên truyền hình là một công việc rất mới đối với tôi, lần đầu tiên đứng trước máy quay, tôi cũng khá hồi hộp, tuy nhiên khi bắt đầu bấm máy tôi lại quên tất cả, chỉ cố gắng gửi gắm mong muốn được lan tỏa bài học tới từng học sinh lớp 1 trên khắp mọi miền Tổ quốc.” - cô Kim Quế chia sẻ.

Để hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà - môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời để giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã xây dựng chương trình "Dạy tiếng Việt lớp 1".

Lịch phát sóng chương trình "Dạy Tiếng Việt lớp 1"

 

Chương trình được phát sóng lúc 9 giờ hàng ngày trên VTV7, bắt đầu từ ngày 25/4/2020 và được đăng tải lại trên Facebook (https://www.facebook.com/vtv7kids/), kênh Youtube ( https://www.youtube.com/channel/UCLxaUpKb2qYs6_uKqvaWv-w ).

Cô giáo Trịnh Kim Quế trong chương trình số 4 - Dạy Tiếng Việt cho học sinh lớp 1


Để xây dựng được những bài giảng truyền hình với phương pháp giảng dạy sinh động, trực quan, có tính tổng hợp cao này, đội ngũ cố vấn gồm giảng viên uy tín của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giáo viên môn tiếng Việt của một số trường Tiểu học... đã dày công nghiên cứu, biên soạn tài liệu. Giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình được tuyển lựa kỹ lưỡng, là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

Cô giáo Trịnh Kim Quế tham gia buổi ghi hình


Cô giáo Trịnh Thị Kim Quế- Giáo viên dạy lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Du cũng tham gia đội ngũ giảng dạy trong chương trình. “Dạy học trên truyền hình là một công việc rất mới đối với tôi, lần đầu tiên đứng trước máy quay, tôi cũng khá hồi hộp, tuy nhiên khi bắt đầu bấm máy tôi lại quên tất cả, chỉ cố gắng gửi gắm mong muốn được lan tỏa bài học tới từng học sinh lớp 1 trên khắp mọi miền Tổ quốc.” - cô Kim Quế chia sẻ.

Việc Bộ Giáo dục và đào tạo cung cấp thêm một kênh học tập trên truyền hình sẽ giúp học sinh lớp 1 trên khắp mọi miền Tổ quốc không có điều kiện hoặc gặp khó khăn trong việc học online có thể học tập tại nhà qua truyền hình. Mục tiêu là không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bị bỏ lại phía sau. Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Trịnh Kim Quế đã mang những bài học bổ ích tới với mỗi học sinh thân yêu.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 348
Tháng 07 : 2.378
Năm 2020 : 49.429