Trường Tiểu học Nguyễn Du: Chương trình Sơ kết học kỳ I "Gặp nhau cuối kỳ"

Trong học kì I vừa qua, cùng với mục tiêu giáo dục theo tinh thần đổi mới là phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học thì nhiệm vụ giáo dục toàn diện phải gắn liền với giáo dục đồng thời cả ba mặt: ý thức, thái độ - tình cảm, kỹ năng - hành vi- thói quen. Với định hướng như vậy, nhà trường đã đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức sơ kết học kì I.

Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du lại háo hức chờ đón "các táo" hội tụ trên sân khấu lớn để điểm lại những hoạt động và thành tích mà nhà trường đã đạt được trong học kỳ I. Chương trình thực sự là diễn đàn của học sinh, bản báo cáo sơ kết đã không còn là những con chữ, những con số tổng kết do đại diện ban giám hiệu trình bày mà đã được thầy cô hướng dẫn các em báo cáo với hình thức sân khấu hóa bằng tiểu phẩm “ Các táo Nguyễn Du- tụ về báo cáo”. Các con học sinh đã hồn nhiên hóa thân vào các nhân vật, đọc những bài vè dễ nhớ, dễ thuộc để sơ kết lại toàn bộ hoạt động mà cô trò trường Tiểu học Nguyễn Du làm được và làm tốt trong học kì vừa qua.

"Ngọc Hoàng", "Nam Tào", "Bắc Đẩu" đang lắng nghe "Táo học tập", "Táo y tế", "Táo Giao thông" báo cáo kết quả học kỳ I
Các "Táo" cùng nắm tay nhau tự hào hát vang "Việt Nam ơi"

Để ghi nhận những kết quả các con đã đạt được trong học kỳ vừa qua, nhà trường đã trao rất nhiều phần thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Đại diện các lớp  nhận phần thưởng
Đại diện các lớp nhận phần thưởng

Trong chương trình, 3 bạn học sinh đã được vinh danh với thành tích thật đáng tự hào trong các kì thi Quốc tế: Em Lê Phương Uyên- lớp 5C và em Nguyễn Tấn Gia Nguyên - lớp 5D đạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Vô địch các Đội tuyển toán thế giới WMTC tại Bulgari; Em Phạm Tuấn Tú lớp 4B đạt Huy chương Đồng tại kỳ thi "Thử thách nhà Toán học tương lai"tại Indonesia.

Em Lê Phương Uyên- lớp 5C và em Nguyễn Tấn Gia Nguyên - lớp 5D đạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Vô địch các Đội tuyển toán thế giới WMTC tại Bulgari; Em Phạm Tuấn Tú lớp 4B đạt Huy chương Đồng tại kỳ thi "Thử thách nhà Toán học tương lai"tại Indonesia - được nhà trường  khen tặng món quà đầy ý nghĩa.

Kết quả của các kỳ thi Toán quốc tế vừa qua không chỉ được ghi nhận ở các giải thưởng mà còn có ý nghĩa rất lớn lao. Qua đó, đã giúp học sinh nâng cao khả năng học tập, tạo cơ hội cho các em được trao đổi, thực hành ứng dụng kiến thức và trải nghiệm văn hóa; khuyến khích giáo viên và học sinh cải tiến phương pháp giảng dạy với trọng tâm là phát triển các kỹ năng và năng lực tư duy bậc cao; tiếp cận chương trình giảng dạy phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và thiết lập mạng lưới hợp tác cho việc cải tiến dạy học Toán và Khoa học ở trình độ quốc tế. Qua buổi lễ, đại diện nhà trường đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, cảm ơn các bậc phụ huynh đã hết lòng ủng hộ và tạo điều kiện cho các con tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt.

Cũng trong buổi lễ, thầy trò nhà trường cũng đã cùng nhau đặt ra những mục tiêu cho kì học tiếp theo để cùng phấn đấu và rèn luyện.

Chương trình văn nghệ đặc sắc, vui tươi được thể hiện bởi những học sinh tài năng, vừa là lời tri ân gửi đến các thầy cô giáo đã dạy chữ, dạy người, dìu dắt các con từng bước tiến bộ, vừa là lời chào năm mới đầy hân hoan.

Màn biểu diễn đáng yêu của các con học sinh lớp 1

Giáo viên và học sinh khối 2, 3 cùng nhau cất cao lời ca chúc mừng những thành tích trong học kỳ I

Người viết bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Năm 2024 : 102.127