Khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học chất lượng, hiệu quả

Thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề học kì II năm học 2021 – 2022 của trường Tiểu học Nguyễn Du, kết hợp với việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và thực hiện kế hoạch chỉ đạo thực tập sư phạm dành cho sinh viên trường Đại học Thủ đô, ngày 10 tháng 3 năm 2022, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức chuyên đề Luyện từ và câu lớp 4 do cô giáo Nguyễn Hương Thu – GVCN lớp 4D thực hiện. Thông qua tiết dạy, các đồng chí trong Ban giám hiệu và giáo viên khối 4, khối 5 đã có những chia sẻ, góp ý chỉ đạo chuyên môn rất sát sao, hiệu quả.

Thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề học kì II năm học 2021 – 2022 của trường Tiểu học Nguyễn Du, kết hợp với việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và thực hiện kế hoạch chỉ đạo thực tập sư phạm dành cho sinh viên trường Đại học Thủ đô, ngày 10 tháng 3 năm 2022, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức chuyên đề Luyện từ và câu lớp 4 do cô giáo Nguyễn Hương Thu – GVCN lớp 4D thực hiện.

Đến dự tiết chuyên đề Luyện từ và câu lớp 4 có nhà giáo Đặng Thị Thanh Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, giáo viên tổ chuyên môn khối 4, khối 5 và đoàn sinh viên trường Đại học Thủ đô về thực tập sư phạm tại trường.

Trong tiết dạy môn Luyện từ và câu bài “Chủ ngữ trong câu kể Ai là gì?”, cô giáo Nguyễn Hương Thu đã thể hiện được mạch bài dạy rõ ràng, đảm bảo được yêu cầu cần đạt, phần trình chiếu PowerPoint sinh động, đẹp mắt, thu hút sự chú ý của học sinh. Với tác phong sư phạm nhẹ nhàng, chốt chuyển chặt chẽ , tổ chức hoạt động cho học sinh hợp lý, cô Thu đã được truyền tải các kiến thức của tiết học tới học sinh đầy đủ, chính xác. Qua tiết học này, học sinh đã nắm vững các đặc điểm của chủ ngữ trong câu kể Ai là gì? và vận dụng tốt trong thực hành giao tiếp. Nề nếp học tập, năng lực tự đánh giá bản thân, khả năng tương tác linh hoạt với cô giáo, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình học tập trực tuyến của học sinh lớp 4D cũng được thể hiện rất tốt trong tiết học này.

Phần trình chiếu PowerPoint được thiết kế sinh động, đẹp mắt

Phần trình chiếu PowerPoint được thiết kế sinh động, đẹp mắt

Phần trình chiếu PowerPoint được thiết kế sinh động, đẹp mắt

Học sinh lớp 4D chăm chú theo dõi bài giảng của cô giáo

Sau khi tiết dạy kết thúc, nhà trường và các tổ chuyên môn đã tổ chức trao đổi ý kiến, rút kinh nghiệm về tiết dạy. Các tổ chuyên môn đã có thời gian thảo luận trong nhóm trước khi đưa ra những ý kiến đóng góp cho tiết dạy. Những ưu điểm, mặt mạnh của tiết dạy đã được Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên trong các tổ chuyên môn ghi nhận. Bên cạnh đó, với tinh thần thẳng thắn trao đổi, chia sẻ, góp ý để nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường nói chung và năng lực chuyên môn của từng giáo viên nói riêng, các đồng chí trong ban giám hiệu đã đưa ra những gợi ý thêm về cách thức tổ chức tiết học, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa giảng dạy luyện từ và câu với các môn học khác, đẩy mạnh tính ứng dụng của môn học trong thực tiễn giao tiếp của học sinh.

Từng tổ chuyên môn trao đổi ý kiến về tiết dạy theo nhóm 

Đại diện các tổ chuyên môn trao đổi, góp ý 

Đại diện các tổ chuyên môn trao đổi, góp ý 

Các đồng chí trong Ban giám hiệu nêu ý kiến chỉ đạo chuyên môn

Các đồng chí trong Ban giám hiệu nêu ý kiến chỉ đạo chuyên môn

Các đồng chí trong Ban giám hiệu nêu ý kiến chỉ đạo chuyên môn

Có thể khẳng định, với những buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đi sâu vào cách thiết kế bài dạy như tổ chuyên môn khối 4 thực hiện, những chia sẻ từ đồng nghiệp, những chỉ đạo sát sao, tâm huyết của Ban giám hiệu đã giúp cho trình độ chuyên môn, năng lực tự điều chỉnh thiết kế bài dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh của mỗi giáo viên được nâng cao, đáp ứng với những mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới./.

Tin bài: Tổ chuyên môn khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 278
Hôm qua : 352
Tháng 06 : 6.406
Năm 2022 : 50.364
Thursday, 30/06/2022 - 18:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ