Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức chùm hoạt động "Hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021

Căn cứ Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 28 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời quận Hoàn Kiếm năm 2021; Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-TH.ND ngày 30/9/2021 của trường Tiểu học Nguyễn Du. Nhà trường đã tổ chức chùm các hoạt động trên cơ sở phát huy nền tảng công nghệ số, chuyển đổi số, để từ đó tạo ra các hiệu ứng tích cực thực hiện hiệu quả tinh thần của chủ đề năm 2021.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 01 đến 07/10/2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy và học ngày càng được chú trọng.

Toàn thể CBGVNV và học sinh để màn hình nền khẩu hiệu khi tham gia tập huấn và học trực tuyến từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 07/10/2021.

Căn cứ Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 28 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời quận Hoàn Kiếm năm 2021; Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-TH.ND ngày 30/9/2021 của trường Tiểu học Nguyễn Du. Nhà trường đã tổ chức chùm các hoạt động trên cơ sở phát huy nền tảng công nghệ số, chuyển đổi số, để từ đó tạo ra các hiệu ứng tích cực thực hiện hiệu quả tinh thần của chủ đề năm 2021.

Nhà trường đã cùng Công đoàn, Đội TNTP, giáo viên chủ nhiệm tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trong dịp kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/2021); gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030”.

Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo tại cổng và sân khấu; toàn thể CBGVNV và học sinh để màn hình nền khẩu hiệu khi tham gia tập huấn và học trực tuyến từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 07/10/2021.

Toàn bộ nội dung tuyên truyền "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" được xây dựng dưới dạng video clip để chia sẻ cho học sinh toàn trường trong tiết Giáo dục tập thể ngày thứ hai 4/10/2021

Các khối lớp, thư viện nhà trường tổ chức các tiết học, các hoạt động giáo dục như giới thiệu sách với các nội dung, hình thức học tập phong phú, lình hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội đê tạo cơ hội cho tât cả mọi người có thể tham gia học tập trong suốt thời gian diễn ra “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Toàn bộ nội dung tuyên truyền "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" được xây dựng dưới dạng video clip để chia sẻ cho học sinh toàn trường trong tiết Giáo dục tập thể ngày thứ hai 4/10/2021

Toàn bộ nội dung tuyên truyền "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" được xây dựng dưới dạng video clip để chia sẻ cho học sinh toàn trường trong tiết Giáo dục tập thể ngày thứ hai 4/10/2021. Qua đó, học sinh đã hiểu được về nguồn gốc, ý nghĩa của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Cũng qua video clip này, các bạn học sinh đã được nhìn lại những cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo trong việc tìm hiểu, hướng dẫn học sinh sử dụng các ứng dụng dạy - học trực tuyến như Zoom, Classkick, Quizziz, K12 Online để mang đến cho các bạn học sinh những tiết học sinh động, hiệu quả.

Cô Phương Liên giới thiệu sách tháng 10 cuốn sách "Tôi đi học" của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký

Cũng với nội dung "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời", phần giới thiệu sách tháng 10 của trường Tiểu học Nguyễn Du đã giới thiệu cho các bạn học sinh một cuốn sách nổi tiếng của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký - tác phẩm "Tôi đi học". Có thể nói đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu thể hiện tinh thần, nghị lực vượt khó, vượt lên trên số phận của một cậu bé vốn bị liệt cả hai tay để trở thành một thầy giáo giỏi. Tấm gương của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký thực sự đã truyền được cảm hứng về tinh thần học tập không ngừng cho lớp lớp thế hệ trẻ ngày nay.

Cô Phương Liên giới thiệu sách tháng 10 cuốn sách "Tôi đi học" của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký

Tham gia hội thảo nâng cao chất lượng quản lý – học trực tuyến cấp tiểu học của ngành giáo dục và đào tạo Hoàn Kiếm năm học 2021-2022, nhà trường đã đóng góp 2 tham luận. Đây là dịp các nhà trường báo cáo những thành công bước đầu đã đạt được trong quá trình chuyển đổi số, các nhà giáo tâm huyết có dịp chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến.

Nhà giáo Bùi Thị Diệu Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đóng góp tham luận tại buổi Hội thảo nâng cao chất lượng quản lý – học trực tuyến cấp tiểu học của ngành giáo dục và đào tạo Hoàn Kiếm năm học 2021-2022

100% giáo viên nhà trường tham dự Hội thảo nâng cao chất lượng quản lý – học trực tuyến cấp tiểu học của ngành giáo dục và đào tạo Hoàn Kiếm năm học 2021-2022

Giáo viên nhà trường tham gia buổi tập huấn của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội đã kết hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức cho Giáo viên dạy lớp 1, lớp 2 và Giáo viên dạy Tiếng Anh trong toàn quận Hoàn Kiếm cùng giáo viên các quận, huyện khác tập huấn Hệ thống học liệu điện tử thông minh theo lộ trình triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với các tính năng rất hữu ích tại website: hoclieu.vn.

Giáo viên nhà trường tích cực tham gia các buổi tập huấn

Đúng với tinh thần của chủ đề Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021: "Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19", những kiến thức được tuyên truyền tới học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được chuyển tới học sinh dưới hình thức bài giảng trên K12Online với các câu hỏi tương tác nhằm giúp các em có thể tự đánh giá được mức độ hiểu nội dung đoạn clip tuyên truyền, góp phần giúp các em có được những kĩ năng xử lý khi gặp tình huống cháy nổ trong trường học, tại các khu nhà cao tầng. Đây chính là một hình thức rất hiệu quả khi học tập online: vừa cung cấp được kiến thức cho học sinh, vừa giúp học sinh có thêm ý thức tự học mà các thầy cô vẫn đánh giá được mức độ hiểu và vận dụng kiến thức của học sinh.

Các con học sinh được tham gia nhiều sân chơi bổ ích

Ngày 7/10/2021, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức buổi tọa đàm “Dạy học trực tuyến trong nhà trường”. Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19". Tại buổi tọa đàm, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai dạy học trực tuyến và cùng nghe Tiến sĩ Trần Bích Ngà cung cấp thêm cho giáo viên những giải pháp để chuyển đổi từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến  môn Toán được hiệu quả.

Cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia đóng góp ý kiến và cùng nghe Tiến sĩ Trần Bích Ngà cung cấp thêm cho giáo viên những giải pháp để chuyển đổi từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến

Chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” có ý nghĩa to lớn, góp phần giảm thiểu tác động của các hoạt động trường học đến môi trường; tạo môi trường học tập và làm việc lành mạnh và an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên trong trường; giảm chi phí và tiết kiệm ngân sách cho trường học; xây dựng chuẩn mực ứng xử với môi trường; lối sống bền vững cho học sinh và các thành viên khác trong trường học; tăng cường sự kết nối và hợp tác giữa trường học và cộng đồng, triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với các chủ đề khác nhau như: không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh. Môi trường trong trường học được cải thiện giúp học sinh và giáo viên tăng cường sức khỏe, nhờ đó, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Những thay đổi trong trường học cũng sẽ lan tỏa và tác động tích cực tới những người dân xung quanh. Quá trình này sẽ góp phần thắt chặt sự kết nối và tăng cường hợp tác giữa trường học và cộng đồng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực tham gia khóa học “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh”

Cũng trong tuần lễ này, Công đoàn nhà trường đã phát động đoàn viên công đoàn tham gia “Viết về gương điển hình giáo viên tích cực học tập, triển khai dạy học chất lượng hiệu quả trong giảng dạy”; “Viết về học sinh tiêu biểu/ học sinh vượt khó trong học tập”. Sau một tuần phát động, Công đoàn đã nhận về nhiều bài viết có chất lượng, giới thiệu những tấm gương cô, trò ngay trong nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 của trường Tiểu học Nguyễn Du diễn ra từ ngày 01 đến 07/10/2021 với nhiều hoạt động như: đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, website, fanpage về tầm quan trọng, vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội, nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến cho giáo viên, bồi dưỡng tinh thần tự học… Tin tưởng rằng, với sự góp sức đắc lực của công nghệ số và tinh thần “học, học nữa, học mãi”, phong trào sẽ tiếp tục được nhân lên và lan tỏa mãi, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tin bài: Trường Tiểu học  Nguyễn Du

Tác giả: Trần Phương Hạnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.870
Năm 2022 : 76.105
Saturday, 08/10/2022 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ