Trường Tiểu học Nguyễn Du hoàn thành kiểm tra, đánh giá định kì cuối học kì I

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm học 2021 - 2022 đối diện với nhiều thách thức, trường Tiểu học Nguyễn Du đã kịp thời có những ứng phó linh hoạt nhằm bảo đảm chất lượng dạy - học và kiểm tra đánh giá. Thực hiện công văn số 5766/BGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh Tiểu học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông ứng phó dịch Covid-19, từ ngày 4/1 đến ngày 12/1/2022, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã tham gia kiểm tra định kì cuối học kì I trên nền tảng giáo dục trực tuyến K12Online.

Giáo viên các khối lớp sinh hoạt chuyên môn xây dựng đề

Để kì kiểm tra diễn ra nhẹ nhàng, không tạo áp lực cho học sinh và phụ huynh, nhà trường đã tìm hiểu, nghiên cứu chức năng hỗ trợ kiểm tra, đánh giá trên hệ thống sao cho phù hợp nhất với lứa tuổi tiểu học. Sau đó tập huấn cách thức tạo đề kiểm tra trực tuyến; các thầy cô giáo đóng vai trò học sinh làm thử để phát hiện những khó khăn, vướng mắc khi học sinh tham gia làm bài tại nhà.

Các thầy cô tham gia tập huấn cách thức tạo đề kiểm tra trực tuyến; đóng vai trò học sinh làm thử để phát hiện những khó khăn, vướng mắc khi học sinh tham gia làm bài.

GVCN lớp 1, 2, 3 đã tổ chức buổi hướng dẫn các thao tác làm bài kiểm tra trên hệ thống, giúp phụ huynh yên tâm, học sinh thành thạo, tự tin làm bài. Bên cạnh đó, GVCN cũng hướng dẫn vị trí đặt camera, vị trí ngồi của phụ huynh khi con làm bài để đảm bảo kì kiểm tra được diễn ra công bằng, trung thực và khách quan.

Cô giáo hướng dẫn học sinh và phụ huynh các thao tác kiểm tra định kì trên hệ thống K12online

Học sinh lớp 2 tự tin làm bài kiểm tra

Học sinh lớp 3 làm bài kiểm tra khách quan, trung thực

Học sinh lớp 1 tự tin thao tác làm bài kiểm tra

Học sinh khối 4, 5 vốn đã quen với cách thức kiểm tra trực tuyến từ lần kiểm tra giữa kì I bởi vậy đa số học sinh đều thực hiện nghiêm túc các nội quy cũng như thành thạo các thao tác máy trong quá trình làm bài và nộp bài.

Học sinh lớp 4 thực hiện nghiêm túc các nội quy

Các con học sinh nghiêm túc làm bài

Học sinh lớp 5 nghiêm túc làm bài, thực hiện tốt nội quy kiểm tra trực tuyến

Ngay sau khi học sinh toàn trường nộp đủ bài, hệ thống K12online đã đánh phách, chấm tự động phần trắc nghiệm và phân công giáo viên chấm tự luận. Học sinh có thể vào xem bài làm đã được giáo viên chấm, chữa, nhận xét cụ thể trên thiết bị của mình.

Hệ thống chấm tự động phần kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm

Trong hai ngày 12 và 13/01/2022, giáo viên đã tổ chức cho học sinh xem bài kiểm tra và chữa bài các môn theo tiết học trên hệ thống. Kết quả các bài kiểm tra này sẽ giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học tập của bản thân; làm cơ sở cho việc đánh giá, điều chỉnh hoặc bổ sung kiến thức phù hợp trong học kì II.

Giáo viên các lớp tổ chức chữa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh

Tổ chức thành công kì thi định kì cuối kì I trên nền tảng giáo dục trực tuyến K12Online cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của nhà trường trong việc lựa chọn một nền tảng có sự đồng bộ, tạo thuận lợi cho nhà trường, giáo viên, học sinh dạy-học trực tuyến và kiểm tra, đánh giá hiệu quả./.

Tác giả: Trần Phương Hạnh
Năm 2022 : 76.106