Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du tham dự Lễ trao giải Chung kết cuộc thi Toán quốc tế WMI – 2021

Cuộc thi Toán học quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) là một cuộc thi uy tín, thu hút sự tham gia của học sinh nhiều quốc gia trên thế giới. Vượt qua rất nhiều các thành viên tham dự, hai học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã mang vinh quang về cho gia đinh và nhà trường với 01 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Bạc.

Cuộc thi Toán học quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) là một cuộc thi uy tín, thu hút sự tham gia của học sinh nhiều quốc gia trên thế giới.

Kỳ thi Toán quốc tế WMI được tổ chức hàng năm dành cho tất cả các học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông. Mục đích của cuộc thi là kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Trong cuộc thi này, các bài toán được thiết kế mang tính sáng tạo, giúp các học sinh có thể giải các bài toán chưa từng thấy và cùng nhau tận hưởng niềm vui trong toán học.

Năm nay do tình hình dịch bệnh nên kỳ thi WMI đã được tổ chức thi trực tuyến và có hơn 10 000 thí sinh trên toàn thế giới tham dự. Ở Việt Nam ngày 23/5/2021 đã tổ chức vòng sơ loại. Ngày 17/7/2021 đã tổ chức vòng chung kết giữa các quốc gia.

Vượt qua rất nhiều các thành viên tham dự, hai học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã mang vinh quang về cho gia đinh và nhà trường:

- Em Trần Gia Hân học sinh lớp 5G trường Tiểu học Nguyễn Du là một trong hai học sinh của Việt Nam đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng chung kết cuộc thi dành cho học sinh lớp 5.

- Em Hà Nam Khánh học sinh lớp 5G trường Tiểu học Nguyễn Du là một trong ba học sinh của Việt Nam đã đạt Huy chương Bạc chung kết cuộc thi dành cho học sinh lớp 5.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức vào 17 giờ ngày 28/8/2021.

Thật vinh dự và tự hào cho thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Du khi tên của hai em được xướng lên trong lễ trao giải Toán quốc tế WMI!

Xin chúc cho hai em Trần Gia Hân và Hà Nam Khánh sẽ ngày càng gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập, mang về nhiều huy chương trong những kì thi toán học quốc tế./.

Dưới đây là hình ảnh hai em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du trong lễ trao giải cuộc thi WMI:

Em Trần Gia Hân - Huy chương Vàng chung kết cuộc thi dành cho học sinh lớp 5

Em Hà Nam Khánh - Huy chương Bạc chung kết cuộc thi dành cho học sinh lớp 5

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Tạ Thu Trà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 292
Hôm qua : 714
Tháng 10 : 10.377
Năm 2021 : 119.649