Cô giáo Nguyễn Hương Thu – Công đoàn viên trẻ, năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết với nghề

Với những thành tích đáng kể và những đóng góp không nhỏ trong công tác đoàn thể, cô giáo Nguyễn Hương Thu thực sự xứng đáng là một công đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du

Tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Sư phạm Hà Nội - chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, về công tác tại trường Tiểu học Nguyễn Du – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, cô giáo Nguyễn Hương Thu luôn nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Cô giáo Nguyễn Hương Thu

Ngay từ những năm đầu tiên, cô giáo Nguyễn Hương Thu đã thể hiện là một giáo viên đầy triển vọng. Được sự tín nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường, cô luôn đảm nhiệm công tác giảng dạy ở các lớp có nhiều học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu. Dù là những giờ học thú vị trên lớp hay trong những giờ ngoại khoá sôi nổi, cô giáo Hương Thu luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Niềm vui khi học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập, yêu mến cô giáo là một trong những nguồn động viên lớn, khích lệ cô Thu phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của các thế hệ học trò. Hơn một năm qua, khi tình hình dịch bệnh do Covid-19 có diễn biến phức tạp, các nhà trường phải chuyển sang dạy - học trực tuyến, cô Thu là một trong những giáo viên luôn đi đầu trong việc tìm hiểu và áp dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến để giúp cho học sinh có những giờ học thú vị, tăng cường khả năng tương tác với thầy cô.

Những tiết dạy trực tuyến của cô Thu luôn lôi cuốn và hấp dẫn các bạn học sinh

Niềm vui của cô trò trong ngày tổng kết năm học

Các bạn học sinh say sưa lắng nghe cô Thu giới thiệu về những cuốn sách hay

Các bạn học sinh của lớp cô Thu chủ nhiệm luôn được tạo cơ hội để thể hiện tài năng của bản thân dưới nhiều hình thức khác nhau

Các bạn học sinh của lớp cô Thu chủ nhiệm luôn được tạo cơ hội để thể hiện tài năng của bản thân dưới nhiều hình thức khác nhau

Dù đã ra trường nhưng tình cảm của những học trò cũ dành cho cô Thu vẫn không phai mờ

Với tinh thần ham học hỏi, cô giáo Hương Thu không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được. Cô luôn cố gắng học hỏi, trau dồi để nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn của bản thân. Cô không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học, mang đến cho học trò những kiến thức cần thiết trong học tập và cuộc sống. Với suy nghĩ “Biển học là mênh mông, kiến thức là vô bờ”, năm 2015, cô Hương Thu tốt nghiệp lớp Cao học chuyên ngành Giáo dục học Tiểu học, cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ. Và vừa qua, cô Hương Thu cũng đã hoàn thành khóa học Trung cấp lý luận hành chính – chính trị của quận Hoàn Kiếm.

Những phương pháp, hình thức dạy học mới luôn được cô Thu áp dụng trong các tiết chuyên đề

Nhờ có năng lực chuyên môn tốt, tinh thần nhiệt huyết và lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Nguyễn Hương Thu đã có nhiều thành tích cao trong công tác, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường. Trong khoảng thời gian công tác tại trường Tiểu học Nguyễn Du, cô giáo Hương Thu luôn được Ban giám hiệu tin tưởng khi cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Không phụ lòng tin của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy, cô đều đạt giải cao.

Cô Thu đã 3 lần được nhà trường cử tham dự kì thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Đồng chí Dương Vân Anh – Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng cô Thu thực hiện thành công tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Qua nhiều năm kinh nghiệm, dựa vào vốn kiến thức sâu rộng, cô giáo Nguyễn Hương Thu đã có nhiều sáng kiến đạt giải cấp Quận và Thành phố. Những sáng kiến của cô được triển khai áp dụng trong nhà trường đạt hiệu quả cao.

Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của cô Thu đã được ghi nhận và áp dụng có hiệu quả trong thực tế giảng dạy

Nhiều năm liền, cô Nguyễn Hương Thu được BGH tin tưởng, giao nhiệm vụ là tổ phó chuyên môn khối 4, 5. Cô luôn nhiệt tình giúp đỡ, tư vấn chuyên môn cho các đòng nghiệp trong trường. Vì vậy, cô giáo Nguyễn Hương Thu không chỉ được phụ huynh và học sinh tin yêu, mà còn được đồng nghiệp quý mến.

Cô giáo Nguyễn Hương Thu cùng đồng nghiệp trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Ngoài công việc chuyên môn, cô Hương Thu còn là một Đảng viên, công đoàn viên gương mẫu, cô luôn tiên phong trong các phong trào của công đoàn và nhà trường.  Với vai trò là tổ trưởng công đoàn của tổ, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng công đoàn nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên trong nhà trường.

Đặc biệt, cô giáo Nguyễn Hương Thu đã góp một phần không nhỏ vào trang thành tích của đội tuyển học sinh giỏi. Nhiều năm liền cô tham gia bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi và đem lại nhiều giải cao trong các kì thi toán trong nước và quốc tế.

Cô Thu cùng các bạn học sinh đạt giải cấp Quốc gia kì thi giải Toán qua Internet

Nhiều năm liền cô Thu có học sinh đạt giải tại cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC

Gần 20 năm trong nghề, cô giáo Nguyễn Hương Thu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong năm học 2021 – 2022, cô Thu đã đạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V.

Giấy khen ghi nhận sản phẩm dự thi đạt giải thiết kế bài giảng E-learning của cô Thu

Cô Nguyễn Hương Thu nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Với những thành tích đáng kể và những đóng góp không nhỏ trong công tác đoàn thể, cô giáo Nguyễn Hương Thu thực sự xứng đáng là một công đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du!

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Diệu Thúy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 277
Hôm qua : 352
Tháng 06 : 6.405
Năm 2022 : 50.363
Thursday, 30/06/2022 - 17:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ