Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du hưởng ứng chương trình trực tuyến "Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động"

Nhằm nâng cao hiệu quả Kế hoạch 103/KH-CĐN về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, định hướng một số giải pháp triển khai trong thời gian tới, Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du cùng theo dõi chương trình "Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động", khởi động chương trình "Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc" do Công đoàn giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du cùng tham gia hội thảo

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, dự án hỗ trợ giáo dục phổ thông (VIGEF), các chuyên gia giáo dục, các Thầy Cô giáo và các em học sinh đã tham gia có hiệu quả trong các nội dung nâng cao năng lực, ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động theo chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2019.

Các khách mời trong buổi hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng bộ GD đào tạo Ngô Thiện Minh phát biểu khẳng định, đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất cốt lõi, quan trọng hàng đầu đối với nhà giáo, là nền tảng, động lực thôi thúc trách nhiệm, nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, xứng danh với nghề cao quý mà xã hội tôn vinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nhà giáo Ngô Thị Minh

Tại Hội thảo, đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường, Công đoàn cơ sở đã tham gia phát biểu tập trung trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết đóng góp ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đầu cầu các Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội

Các đại biểu tham gia ý kiến tập trung vào các nhóm nội dung chủ yếu như: xây dựng trường học hạnh phúc và các chuẩn mực hành vi ứng xử trong môi trường giáo dục; Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc; những giải pháp Công đoàn phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về đạo đức nhà giáo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hình mới; những giải pháp hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên có kỹ năng ứng xử sư phạm, nâng cao ý thức đạo đức nghề nghiệp; giải pháp tăng cường công tác quản lý và nâng cao nhận thức đạo đức nhà giáo; Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng nội quy, quy chế làm việc, quy tắc ứng xử trong trường học.

Hội thảo cũng đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói chuyện chuyên đề " Ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo trong tình hình mới". Qua buổi nói chuyện chuyên đề, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã giúp các cán bộ, giáo viên, nhân viên rút ra những nguyên tắc cơ bản trong ứng xử sư phạm trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức của các đoàn viên về tầm quan trọng của ứng xử sư phạm và trách nhiệm của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng ứng xử để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, đầy yêu thương, an toàn và tôn trọng.

Kết thúc hội thảo giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du chúng tôi đã yên tâm hơn khi thực hiện chương trình thầy cô thay đổi, cha mẹ thay đổi, học sinh thay đổi, lớp học hạnh phúc và trường học hạnh phúc. Chúng tôi tin tưởng chương trình chắc chắn sẽ thành công. Chúng ta sẽ cùng chung tay để các trường học Việt Nam cùng hạnh phúc.

Tin bài: Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Vũ Thị Diệu Hương