Những thành tích của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du tại kỳ thi WMTC năm 2021

Trong kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC năm 2021, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã đạt thành tích cao với 4 Huy chương Bạc và 1 giải Khuyến khích.

WMTC (World Mathematics Team Championship) là Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010, dành cho học sinh cả 3 cấp tiểu học,THCS và THPT.
Mục đích của cuộc thi là nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, tạo sân chơi trí tuệ và mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Đặc biệt là kỳ thi chú trọng vào hoạt động của tập thể nhóm, đề cao tinh thần hợp tác và kỹ năng tổ chức của học sinh thông qua việc dành thời gian để tranh tài.
Do tình hình dịch bệnh còn diễn ra phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh tham dự Kỳ thi WMTC 2021 của mỗi quốc gia, ban tổ chức đã thông báo sẽ tổ chức thi tại chính quốc gia đó trên nền tảng trực tuyến.
Ngay từ khi nhận được thông báo về cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC 2021, Ban Giám hiệu nhà trường đã đã thành lập đội tuyển với 10 em học sinh từ các lớp khối 5, lên kế hoạch phân công giáo viên phụ trách, trao đổi, phổ biến thông tin đến phụ huynh. Về phía nhà trường, ngoài các cô chủ nhiệm, thầy Phó hiệu trưởng Đỗ Ngọc Thiện đã hỗ trợ học sinh ôn luyện kiến thức. Ngoài ra, đội tuyển tham dự kỳ thi WMTC còn được học tập và ôn luyện cùng GS.TSKH Đỗ Đức Thái (Trưởng khoa Toán - Tin ĐHSP Hà Nội, Tổng chủ biên Chương trình SGK môn Toán GDPT2018) dưới hình thức trực tuyến.

Bạn Tô Đức Hưng lớp 5G tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kì thi WMTC 2021

 

Bạn Nguyễn Vũ Xuân Bách lớp 5G tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kì thi

 

Bạn Trương Khánh Toàn lớp 5B tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kì thi

 

Bạn Luyện Quang Minh lớp 5A trong buổi chuẩn bị cho kì thi WMTC 2021

 

Phụ huynh học sinh nhiệt tình hỗ trợ các thí sinh trước ngày thi chính thức


Ngày 28/11/2021, 10 bạn học sinh trong đội tuyển của nhà trường đã rất háo hức và phấn khởi tham gia Kì thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới. Các bạn đã trải qua 6 vòng thi gồm: 2 vòng thi cá nhân, 3 vòng thi tiếp sức và 1 vòng thi đồng đội.

Công tác chuẩn bị sẵn sàng về thiết bị trước  giờ thi của bạn Trịnh Thiên Ân lớp 5G

 

Tâm thế sẵn sàng trước giờ thi của bạn Phạm Viết Gia Bách lớp 5C


Nhà trường xin được chúc mừng các bạn đã đạt giải trong cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC 2021:

heart Tô Đức Hưng - Lớp 5G - Huy chương Bạc

heart Nguyễn Trí Huy - Lớp 5A - Huy chương Bạc

heart Lại Ngọc Duy - Lớp 5B - Huy chương Bạc

heart Nguyễn Vũ Xuân Bách - Lớp 5G - Huy chương Bạc

heart Trương Khánh Toàn – Lớp 5B – Giải Khuyến khích

Bạn Nguyễn Trí Huy - Lớp 5A - Huy chương Bạc

Nhà trường chúc mừng các con trong đội tuyển đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan trọng hơn cả là qua cuộc thi này, các con đã được lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích và được tham gia thử sức ở cuộc thi lớn tầm Quốc tế. Đối với thầy cô và bố mẹ, tất cả các bạn đều là những người giành chiến thắng. Hi vọng các con sẽ tiếp tục thử sức mình ở các sân chơi trí tuệ khác và nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích với môn Toán học.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Bùi Anh Thư
Nguồn:thnguyendu.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 241
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.873
Năm 2022 : 76.108
Saturday, 08/10/2022 - 05:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ