Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du với hoạt động “Lớp em treo ảnh Bác Hồ”

Bác Hồ vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Bác đã dành cả cuộc đời mình cho dân tộc Việt Nam, vì sự tự do, vì độc lập dân tộc. Dù bận bịu việc nước nhưng lòng yêu thương sâu sắc, bao la của Người đối với thiếu nhi không gì có thể so sánh nổi. Đó vừa là tình cảm của một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất vừa là của người Bác kính yêu vô cùng gần gũi, luôn luôn đồng cảm và chan hoà với các cháu.

Hình ảnh Bác luôn ngời sáng trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam và trong mỗi thiếu niên nhi đồng. Bác đã nói “các cháu phải chăm ngoan, ở nhà phải nghe lời bố mẹ, đi học phải siêng năng, đối với thầy phải kính trọng, lễ phép, đối với bạn phải đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”, “giữ kỷ luật, chớ tự do phóng túng vì tự do phóng túng là không tốt”, “phải biết gắng, gắng giúp đỡ thương binh và gia đình các chiến sĩ”, “phải yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, yêu lao động”, “phải thật thà, dũng cảm”, “việc gì có ích cho kháng chiến, có ích cho Tổ quốc thì các cháu nên gắng sức làm. Tuổi các cháu còn nhỏ. Nhiều công việc nhỏ cộng lại thành công việc to”, “Mong các cháu mai sau lớn lên thành những người dân xứng đáng với nước độc lập, tự do”…

Các lớp thiếu niên, nhi đồng của Liên đội Tiểu học Nguyễn Du luôn mong muốn Bác thấy được sự phấn đấu, rèn luyện, thực hiện lời dạy của Bác nên 100% các lớp trong Liên đội treo ảnh Bác, Bác luôn nở nụ cười trìu mến, như nhắc nhở các em thực hiện lời dạy của Bác.

Sau đây là một số hình ảnh trên các lớp:

Hình ảnh Bác được treo trang trọng trong các lớp học

http://thnguyendu.hoankiem.edu.vn/upload/29313/fck/files/clip_image007(17).png

Hình ảnh Bác được treo trang trọng trong các lớp học

http://thnguyendu.hoankiem.edu.vn/upload/29313/fck/files/clip_image008(50).png

Hình ảnh Bác được treo trang trọng trong các lớp học

Hoạt động nhằm giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, thể hiện lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ. Đây cũng là hoạt động thiết thực thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Thủ đô thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục các đức tính, phẩm chất tốt đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh để các em học tập và làm theo.

Với hoạt động ý nghĩa, thiết thực treo ảnh Bác và 5 điều bác Hồ dạy này, luôn giáo dục và khơi dậy trong lớp lớp măng non, thiếu niên nhi đồng Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du, lòng yêu Bác, yêu quê hương, đất nước, phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Đinh Ngọc Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 232,41
Hôm qua : 455
Tháng 12 : 3.862
Năm 2022 : 94.504
Friday, 02/12/2022 - 09:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ