Liên đội Tiểu học Nguyễn Du tuyên truyền và phát động tham gia Tháng nói không với nhựa dùng một lần

Theo Công văn số 3749/SGDĐT-CTTT ngày 01/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trung tâm Truyền thông TNMT. Trường Tiểu học Nguyễn Du đã phát động và triển khai các nội dung cụ thể tới học sinh trong nhà trường, nằm đẩy mạnh ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất góp phần xây dựng một môi trường xanh, sạch, an toàn.

Với mục đích từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức và định hướng các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối sử dụng nhựa một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sau Lễ chào cờ đầu tuần trang trọng các con được theo dõi nội dung tuyên truyền "Nói không với nhựa dùng một lần". Cô Tổng Phụ trách đã lên nội dung tập huấn, nêu rõ thực trạng đang xảy ra ở Việt Nam và trên thế giới qua một clip dài 20 phút, nhưng với những tư liệu cụ thể, phù hợp với lứa tuổi của các con học sinh Tiểu học và qua phần thuyết trình, nền nhạc đệm đã tạo nên sự chăm chú, thích thú với những tư liệu trong clip của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền “Nói không với nhựa dùng một lần”:

Lễ chào cờ đầu tuần được diễn ra trong phòng học online rất trang trọng, đúng nghi thức

Nội dung buổi tuyên truyền Nói không với nhựa dùng một lần

Tìm hiểu về vòng đời của nhựa

Tìm hiểu về sự ảnh hưởng của nhựa dùng một lần đối với môi trường, con người

Xem và nghe tư liệu bằng tiếng Anh, được cô Tổng Phụ trách lồng tiếng chú thích cho clip.

Xem những hình ảnh biếm họa về ý thức bảo vệ môi trường.

Xem clip của bạn Nguyễn Hoàn Quân Anh lớp 5E

Đưa ra những mục tiêu thực hiện nhằm hướng học sinh đến thói quen sống tích cực

Hướng dẫn cụ thể về phần chia sẻ, thực hiện trong tuần học hưởng ứng.

Hãy nói không với nhựa dùng một lần

Hy vọng với sự truyền tải nội dung ý nghĩa này sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các con học sinh hiểu những ảnh hưởng to lớn của nhựa dùng một lần đối với môi trường, với sức khỏe của con người, từ đó sẽ có những hành động ý nghĩa xây dựng một thói quen tốt trong sử dụng, lối sống tích cực và trở thành một Đại sứ tích cực trong chính gia đình và người thân.

Năm 2021 : 132.388
Monday, 29/11/2021 - 15:02|