Liên đội Tiểu học Nguyễn Du phát động tháng thanh niên; kỉ niệm và tổng kết chùm hoạt động chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Sáng ngày 07/3/2022, Liên đội Tiểu học Nguyễn Du tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với nội dung: phát động tháng thanh niên; kỉ niệm và tổng kết chùm hoạt động chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tới các Đội viên, Nhi đồng trong toàn Liên Đội trên các lớp học trực tuyến nền tảng K12 Online.

Sau Lễ chào cờ đầu tuần diễn rất trang trọng trong các lớp học trực tuyến, các lớp đã phát động tháng thanh niên, tổng kết chùm hoạt động chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Lễ chào cờ đầu tuần

Nội dung buổi sinh hoạt dưới cờ

Phần phát động đã được Ban thiếu niên chọn lọc nội dung, tuyên truyền tới các thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội những điểm sáng, quạn trọng trong tháng thanh niên năm nay, năm 2022. Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” thì tháng thanh niên đã thực sự trở thành trường học thực tiễn phong phú để các bạn trẻ bùng cháy tinh thần tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến…. theo lời của anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn.

Nội dung tuyên truyền Phát động tháng thanh niên

Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên, Liên đội cũng đã triển khai những hoạt động rất cụ thể nhằm hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp , tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12.

Nội dung phát động hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay, Liên đội tổ chức kỉ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với phần tìm hiểu về ý nghĩa, những hình ảnh minh họa và phần thuyết minh rõ ràng đã mang lại sự thích thú đối với học sinh. Hơn thế nữa, qua phần tìm hiểu các bạn học sinh thấy được không chỉ trong thời chiến mà ngay trong thời bình, khi cả nước ta đang gồng mình chiến đấu với đại dịch Covid -19 thì đã có biết bao người phụ nữ thầm lặng mang trên mình chiếc áo Blu trắng xông pha ra tuyến đầu chống giặc Covid, đã có những chiến sĩ mang trên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc dành cả thanh xuân để “chiến đấu” hết sức mình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Tất cả đã quên đi những quyền lợi cá nhân, những phút giây hạnh phúc bên gia đình, người thân để sống, chiến đấu cho lợi ích của tập thể.

Nội dung phần 2: Kỉ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nội dung ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Một số hình ảnh nữ anh hùng trong thời chiến

Hình ảnh người phụ nữ trong thời bình – giai đoạn hiện nay cả nước đang gồng mình chiến đấu với giặc Covid – 19

Ngay từ đầu tháng 3, Liên đội đã phát động chùm hoạt động tới các lớp Nhi đồng, Chi đội như: làm bưu thiếp; viết lời cảm ơn, chia sẻ những cảm xúc về ngày 8/3; Làm sản phẩm handmade bằng những nguyên liệu tái chế; vẽ tranh. Tất cả các sản phẩm của học sinh sẽ được đăng tải lên trang padlet của lớp mình. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhìn lại những trang padlet của các lớp và hoạt động thiết thực gửi tặng cô giáo của mình ngay trên lớp học trực tuyến nhé…

Những trang padlet tươi sáng, rực rỡ, những vần thơ, những dòng cảm xúc, những nét cắt còn vụng về nhưng thấm đượm những yêu thương

Các bạn học sinh làm thơ và đăng tải trên padlet

Những dòng chữ, nét vẽ của bạn nam gửi  tặng cô giáo nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3

Không chỉ là nét chữ, lời ca, tiếng hát, các bạn nam còn thể hiện tình cảm của mình bằng những bản nhạc nồng ấm, chan chứa yêu thương để gửi tặng cô giáo và các bạn nữ trong lớp.

Với nội dung phát động cụ thể, rõ ràng bằng hình ảnh, bằng phần thuyết minh chắc chắn các em học sinh sẽ sự sáng tạo và thực sự ý nghĩa trong các món quà để tặng cho người phụ nữ yêu thương trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chúc các học sinh trong Liên đội Tiểu học Nguyễn Du sẽ có những phút giây ấm áp, bình an bên gia đình.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Thông báo, phổ biến
Năm 2024 : 102.136
Saturday, 20/04/2024 - 15:37|