Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du tham gia cuộc thi “Đại sứ xanh” trong chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm 2021.

Chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” góp phần giảm thiểu tác động của các hoạt động trường học đến môi trường; tạo môi trường học tập và làm việc lành mạnh và an toàn cho học sinh, xây dựng chuẩn mực ứng xử với môi trường, tăng cường sự kết nối và hợp tác giữa trường học và cộng đồng, triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống. Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức cho học sinh tham dự cuộc thi “Đại sứ xanh” nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu và thực hiện hành động bảo vệ môi trường, cuộc thi gồm 2 phần: Hiểu biết và Hành động.

Phần thi Hiểu biết tham dự qua đường link và mã QR code dẫn đến bộ câu hỏi dự thi cho học sinh và cha mẹ học sinh (sử dụng nền tảng Google form, mỗi trường được cấp 1 đường link và mã QR riêng). Đối với bài học như bài đi tìm không khí sạch, Ban thiếu niên nhà trường đã chèn thêm hệ thống câu hỏi và đăng trên hệ thống bài giảng K12 Online, trong quá trình xem sẽ dừng video HS phải trả lời câu hỏi mới được xem tiếp, nếu không sẽ phải xem lại từ đầu và phần bài giảng GV bật chế độ được xem lại nên HS có thể xem lại bất kì lúc nào và có hệ thống quản lý để thống kê lại tỷ lệ phần tram hoàn thành của từng cá nhân do đó phần thi tìm hiểu của HS nhà trường đã đạt 100% với chất lượng hiệu quả.

Phần thi Hành động: Nhà trường phát động cuộc thi Hành động, khuyến khích mỗi học sinh thực hiện ít nhất 03 hành động xanh thuộc chủ đề không gian xanh: VD: trồng và chăm sóc cây xanh, dọn dẹp trường lớp, nhà cửa…..

Học sinh có thể nhờ bố, mẹ hoặc người thân tạo giúp 1 album ảnh hoặc video ngắn để chia sẻ về các hành động xanh đã thực hiện. Học sinh gửi album ảnh, video cho giáo viên thông qua zalo hoặc padlled.

Qua các buổi cuộc thi, Ban thiếu nhi đã tìm hiểu và lên nội dung phù hợp với học sinh và 100% đạt chất lượng tốt.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ xanh – Phần tìm hiểu:

 

 

Hình ảnh các bạn học sinh lắng nghe hướng dẫn tham gia cuộc thi Đại sứ xanh
Hình ảnh các học sinh lắng nghe hướng dẫn tham gia cuộc thi Đại sứ xanh
Học sinh khối 2 đang chăm chú theo dõi clip phần tổng hợp nội dung tham gia cuộc thi  
Học sinh khối 3 tham gia tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong cuộc thi Đại sứ xanh
Học sinh khối 4, 5 tham gia tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong cuộc thi Đại sứ xanh
Học sinh khối 3 tham gia tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong cuộc thi Đại sứ xanh
Học sinh khối 5 tham gia tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong cuộc thi Đại sứ xanh
Kết quả và cảm xúc của học sinh khi tham gia cuộc thi Đại sứ xanh

 

Với cuộc thi đầy ý nghĩa Đại sứ xanh. Hy vong với cách thức tuyên truyền có chiều sâu phần  bài học, các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ có kế hoạch cho phần thi Hành động đạt hiệu quả cao, góp phần vào việc bảo vệ không chỉ trong không gian trường học mà còn ở nhà, ở ngoài xã hội, nhờ đó, thành phố của chúng ta sẽ luôn trong lành và xanh – sạch – đẹp hơn.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 491
Tháng 11 : 11.763
Năm 2021 : 132.388
Monday, 29/11/2021 - 14:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ