Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du - Hà Nam Phong đạt giải vàng toàn quốc trong Cuộc thi: ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC VIOEDU-VNEXPRESS HÈ 2021

Hà Nam Phong – Cây Toán học tài ba của trường Tiểu học Nguyễn Du. Em đã chia sẻ rằng: “Bạn không có hứng thú với Toán học, có lẽ chỉ vì thời cơ chưa đến!”. Dịch bệnh mang đến thách thức, cũng đem lại cơ hội ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tập. 

Hà Nam Phong – Cây Toán học tài ba của khối lớp 3 đã chia sẻ rằng: “Bạn không có hứng thú với Toán học, có lẽ chỉ vì thời cơ chưa đến!”

Học sinh Hà Nam Phong giành giải Vàng toàn quốc trong Cuộc thi "Đấu trường Toán học Vioedu-vnexpress hè 2021"

Hà Nam Phong là một học sinh thích quan sát và suy ngẫm, nhưng rất ít khi con chia sẻ những suy nghĩ của mình. Cách dễ nhất để bước vào thế giới của con là nói chuyện với con về bóng đá. Trước kỳ thi VioEdu, đối với Nam Phong, bóng đá là đam mê và học tập là nghĩa vụ. Nếu có ai đó hỏi Phong rằng con có thích/có học giỏi Toán không, con sẽ trả lời rằng con thích/học Toán bình thường, anh trai của con mới thực sự thích học giỏi Toán.

Mọi việc thay đổi vào hè năm 2021 khi Trường Tiểu học Nguyễn Du đăng ký tài khoản cho học sinh và khuyến khích học sinh các khối lớp tham gia Đấu trường Toán học VioEdu. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp buộc học sinh các cấp phải nghỉ ở nhà và hoàn thành chương trình học qua internet, VioEdu trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh bồi dưỡng kiến thức Toán học cơ bản và nâng cao, đồng thời rèn luyện khả năng tính toán của các con qua các đề thi sáng tạo từ chương trình.

Trường Tiểu học Nguyễn Du triển khai Cuộc thi Đấu trường Toán VIoedu 

Ngoài trái bóng tròn, mùa hè 2021 của Nam Phong có thêm các vòng tự luyện vào tối thứ 6. Mỗi sáng vừa mở mắt là con đăng nhập tài khoản VioEdu do Nhà trường cấp để ôn tập theo chủ đề. Trong ngày, con cũng rất thích rủ những người bạn mới quen trên VioEdu cùng thách đấu làm toán. Bố mẹ Nam Phong chia sẻ rằng việc con lần lượt vượt qua vòng Tự luyện vào vòng Sơ loại, rồi sau đó là vòng Festival (vòng đội tuyển) và vòng Gala (vòng chung kết) là một bất ngờ.

Nam Phong cùng các bạn trong vòng Chung kết.

Bước vào năm học mới, Nam Phong có nhiều thay đổi. Ngoài tấm huy chương vàng toàn quốc khối 2 của Đấu trường Toán học VioEdu hè 2021, hành trang của con có thêm sự tự tin và tình yêu với môn Toán. Con thích thú lắng nghe và tích cực tương tác trong các bài giảng trực tuyến của cô giáo. Con giữ liên lạc với những người bạn có cùng sở thích với môn Toán. Đầu tháng 10/2021, khi Nhà trường và cô giáo chủ nhiệm phát động phong trào tham gia Đấu trường Toán học VioEdu 2021-2022, con lại chăm chỉ ôn luyện và hào hứng tham gia các vòng thi. Cùng với Nam Phong, nhiều bạn học sinh lớp 3H – Trường Tiểu học Nguyễn Du đã nhiệt tình tham gia đấu trường và đạt được những thành tích cao, nằm trong tốp đầu của khối 3 như Quang Huy, Gia Hân, Khánh Ngọc, Nhật Quang, Đức Anh, Bảo Khánh, Phương Anh, Minh Khuê, và Bảo Châu.

Học sinh Nam Phong luôn dẫn đầu bảng xếp loại trong các vòng thi đấu 

Đấu trường Toán học VioEdu hiện là sân chơi kiến thức bổ ích, lành mạnh, nhằm phát triển tư duy, sáng tạo và được học sinh trên cả nước yêu thích. Với mỗi bạn học sinh, dù đã quen thuộc với đấu trường hay lần đầu “gia nhập” cuộc chơi, đều mong muốn đạt được những mục tiêu nhất định và nâng cao sự tự tin, học hỏi thông qua mỗi trận đấu. Đồng thời, tạo tiền đề kích thích các bạn học sinh khác trong nhà trường tham gia thi đấu và có cơ hội đạt giải thưởng cao, trở thành tấm gương sáng để học tập và noi theo.

Thực ra, mong muốn được học hỏi là bản chất bẩm sinh của trẻ nhỏ. Bởi thế mà trẻ luôn tò mò về những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh. Vấn đề đặt ra là thầy cô và cha mẹ cần biết cách để khơi gợi hơn nữa tính tò mò và nuôi dưỡng đam mê khám phá cho các con. Bằng việc lồng ghép vào bài giảng những trải nghiệm thực tế - học mà chơi, chơi mà học, khuyến khích các con tham gia các cuộc thi trực tuyến, giới thiệu cho các con những cuốn sách hay có nhiều ý nghĩa nhân văn và hướng dẫn các con viết nhật ký đọc sách, các thầy cô của Trường Tiểu học Nguyễn Du luôn nỗ lực để đánh thức những năng khiếu, đam mê riêng ở từng bạn học sinh, tạo cho các con niềm hứng khởi trong học tập, để các con có tinh thần tự học, tự khám phá chứ không phải tiếp thu một cách thụ động, từ đó các con có thể lựa chọn được hướng đi tương lai phù hợp cho chính mình.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Bùi Phương Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.870
Năm 2022 : 76.105
Saturday, 08/10/2022 - 04:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ