Học sinh khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Du tích cực hưởng ứng Tuần lễ trải nghiệm làm sản phẩm mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Hòa chung không khí Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Liên đội đã phát động chùm hoạt động hướng tới ngày kỉ niệm này trong buổi sinh hoạt dưới cờ trực tuyến đầu tuần vào ngày 28/2/2022. Thể hiện sự trân trọng và yêu thương của mình đối với những người Phụ nữ yêu quý, học sinh khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Du đã tích cực hưởng ứng Tuần lễ trải nghiệm làm sản phẩm mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Vậy là ngày 8/3 đã về trong niềm vui hân hoan của tất cả những người phụ nữ trên thế giới nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Là ngày của các bà, các mẹ , các cô, các chị được tôn vinh, được dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất. Là ngày mà tất cả chúng ta bày tỏ tấm lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đến những người phụ nữ yêu quý của mình. Hòa chung không khí Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Liên đội đã phát động chùm hoạt động hướng tới ngày kỉ niệm này trong buổi sinh hoạt dưới cờ trực tuyến đầu tuần vào ngày 28/2/2022. Thể hiện sự trân trọng và yêu thương của mình đối với những người Phụ nữ yêu quý, học sinh khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Du đã tích cực hưởng ứng Tuần lễ trải nghiệm làm sản phẩm mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Liên đội nhà trường phát động tuần lễ hoạt động ý nghĩa “Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3”.

Buổi phát động của Liên đội nhà trường đã bắt một tuần học mới với nhiều hoạt động trải nghiệm kỉ niệm ngày 8/3 ở tất cả các lớp. Trong giờ sinh hoạt dưới cờ ngày 28/2/2022  các cô giáo khối 3 đã Phát động Tuần lễ trải nghiệm làm sản phẩm mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 như: làm bưu thiếp; viết lời yêu thương, hát, đọc thơ, đánh đàn, làm món ăn, cắm hoa, chia sẻ những cảm xúc về ngày 8/3; vẽ tranh…

Liên đội nhà trường phát động tuần lễ hoạt động ý nghĩa “Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3”.

Trước tiên các em đã được tìm hiểu về ngày lịch sử ngày 8/3 cũng như ý nghĩa của ngày 8/3 qua các phóng sự ngắn. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Đây là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới trong thế kỷ trước. Sau đó các em được chơi trò chơi kiến thức đòi hỏi sự hiểu biết về ngày 8/3. Các em cũng được kiểm tra lại phần hiểu biết của mình qua các câu hỏi ngắn của trò chơi. Nhờ được tìm hiểu kĩ các thông tin về ngày 8/3 mà các con đã hoàn thành kì thi vui vẻ một cách xuất sắc mang đến không khí sôi nổi, vui tươi cho lớp học.

Học sinh tìm hiểu về ngày lịch sử ngày 8-3 

Tiếp theo trong giờ sinh hoạt lớp thứ sáu ngày 4/3/2022, các cô giáo đã cho các em xem bộ phim ngắn của Việt Nam với tựa đề “ Lời nói dối của Mẹ ”. Bộ phim đầy xúc động đã mang đến tâm hồn trẻ thơ của các em hình ảnh một người mẹ rất đỗi thân thương với những việc làm và hành động mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Có bạn còn thấy đâu đó trong người mẹ này là hình ảnh mẹ yêu thương của mình. Thỉnh thoảng mẹ sẽ nói dối rằng: “ Mẹ không đói”, “ Mẹ không khát”… Chỉ vì mẹ muốn dành cho con những điều tuyệt vời nhất.

Bộ phim "Lời nói dối" đầy xúc động để lại trong mỗi học sinh tình cảm yêu thương mẹ vô bờ.

Có lúc mẹ nói dối: “ Mẹ không mệt” , “ mẹ vẫn khỏe” “ Đừng lo, mẹ không đau đâu!” để con không phải lo lắng cho mẹ. Mẹ luôn mong con vui vẻ, ngủ ngon và mọi nặng nhọc ưu phiền hãy để mẹ gánh hết. Hơn tất cả mẹ mong con mình khỏe mạnh bình an. Những lời nói dối của mẹ luôn xuất phát từ tận cùng trái tim bởi vì con là người mẹ yêu thương nhất.

"Lời nói dối" của mẹ luôn xuất phát từ tận cùng trái tim bởi vì con là người mẹ yêu thương nhất.

Sau khi xem phim các con được tham gia một trò chơi rất thú vị  “ Đoán tên bài hát”, ghép chữ để thành tên các bài hát về mẹ. Các con tham gia rất hào hứng và sôi nổi. Không những đoán đúng tên bài hát mà các bạn còn say sưa hát những giai điệu của bài hát nữa “ Bao ngày mẹ ngóng bao ngày mẹ mong con chào đời…”, “ Lòng mẹ bao la như biển thái bình ngọt ngào…”. Nghe những giai điệu tha thiết được trình bày bởi những giọng ca non nớt thật đáng yêu làm sao! Nếu các mẹ nghe được chắc sẽ tan chảy trong vui sướng và xúc động.

Các con tham gia rất hào hứng và sôi nổi trò chơi "Đoán tên bài hát".

Các bạn học sinh khối 3 cũng tự tay mình viết nên những lời yêu thương, làm những tấm bưu thiếp, những sản phẩm nho nhỏ chứa đầy tình cảm để dành tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo. 

Học sinh khối 3 cũng tự tay mình viết nên những lời yêu thương, làm những tấm bưu thiếp tặng bà, mẹ và cô giáo

Ngắm nhìn sản phẩm của các bạn học sinh trên padlet của lớp có thể cảm nhận được mỗi tác phẩm của từng em đều chứa đựng trong đó tình cảm yêu thương, trân trọng dành cho bà, cho mẹ, cho cô giáo - những người phụ nữ hàng ngày vẫn bên cạnh các em, lo lắng cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy các em những bài học hay.

Sản phẩm của các bạn học sinh trên padlet của lớp 3B
Sản phẩm của các bạn học sinh trên padlet của lớp 3H

Các bạn còn tự tay làm bánh sanwich, tặng mẹ món ăn mẹ yêu thích và gửi video làm bánh với cả ngàn lời yêu thương dành tặng cho mẹ của mình.

Bạn Trung Anh, học sinh lớp 3H làm bánh khoai lang pho mai tặng mẹ.

Các bạn còn chơi những bản nhạc về mẹ thật hay nữa. Các bạn đọc thơ, hát – múa dành tặng mẹ yêu những gì tốt đẹp nhất.

Bản nhạc dành tặng cô giáo nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Qua các hoạt động trải nghiệm này các bạn học sinh khối 3 không chỉ thấy được ý nghĩa của ngày 8/3 mà còn là cơ hội giúp các em thể hiện sự quan tâm, tình cảm yêu thương  dành cho những người Phụ nữ đã luôn ở bên cạnh và hết lòng chăm sóc, lo lắng, dạy dỗ mình. Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 các con học sinh khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Du xin được gửi lời kính chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị - một nửa thế giới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc! Kính chúc các cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Du - người Mẹ thứ hai của các con, những cô giáo luôn tận tâm hết mình với các con học sinh thân yêu có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui  luôn tràn ngập tiếng cười trong cuộc sống.

Tin bài: GV khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Bùi Phương Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.870
Năm 2022 : 76.105
Saturday, 08/10/2022 - 04:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ