Trường Tiểu học Nguyễn Du tưng bừng tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Ngày hội là một hoạt động có ý nghĩa, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống của Đoàn, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu,học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên - đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thực hiện theo Công văn  số 317- CV/HĐĐHK của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm về hướng dẫn triển khai chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;  Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, ngày 25/3/2019, trường Tiểu học Nguyễn Du đã  tổ chức Lễ kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

 

Đến dự buổi lễ có: Bà Nguyễn Diệu Ánh- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Đào Hoài Văn – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Thu Thanh – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm cùng toàn thể học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đi đầu đoàn diễu hành là đội cờ

 

Mở đầu chương trình là lễ diễu hành theo nghi thức Đội. Đi đầu khối diễu hành là đội cờ của liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du. Tiếp theo đoàn diễu hành là đội rước ảnh Bác với chân dung Bác Hồ đang cầm tạ tập thể dục- Người là tấm gương vĩ đại cho thầy và trò noi theo, nguyện sống, lao động, học tập và rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

 

Đội rước ảnh Bác nâng cao tấm chân dung Bác Hồ vĩ đại đang tiến vào lễ đài

 

Những cánh chim đầu đàn của trường Tiểu học Nguyễn Du dậm chân khỏe khoắn, bước những bước vững vàng  đưa hồng kỳ phất phơi tung bay tiến vào lễ đài.

 

Đội Đội hồng kỳ tiến vào lễ đài

 

Theo sau khối hồng kỳ là các đội diễu hành của học sinh các khối. Trông các con thật trẻ trung đầy sức sống!

 

Sau lễ chào cờ trang trọng, nhà giáo Đinh Ngọc Anh- Phó Bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khai mạc Hội thi “Thiếu nhi vui khỏe”. Trong diễn văn có đoạn: “Ngày hội: " Thiếu nhi vui khỏe – chủ đề em yêu tổ quốc Việt Nam" cuả thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Du ngày hôm nay đã thể hiện sự ghi nhớ và tiếp nối tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ. Ngày hội là một hoạt động có ý nghĩa, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống của Đoàn, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu,học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên - đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe – Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

 

Các đội đồng diễn với trang phục rực rỡ cùng âm thanh sôi động đã mang đến ngày hội những phần biểu diễn đặc sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết cao. Các con đã tập luyện rất tích cực cho Ngày hội này.

 

Khỏe khoắn trong trang phục đỏ trắng là các bạn học sinh khối lớp 5 với bài biểu diễn “Khỏe vì nước”, các con không chỉ trang bị cho mình hành  trang tri thức mà còn trang  bị cho mình sức khỏe, sự bền bỉ để vững  bước đến những chân  trời mới, kiến thức mới.

 

Bài đồng diễn “Khỏe vì nước” của học sinh khối 5

 

Các bạn  học sinh trong đội năng  khiếu của nhà trường cũng mang đến ngày  hội Thiếu nhi vui khỏe tiết mục nhảy đặc sắc trên nền nhạc quốc tế sôi động.

Bài nhảy hiện đại của câu lạc bộ năng khiếu

 

Đến với ngày hội, các bạn học sinh khối 4 tham gia 2 bài: Múa kiếm- Võ thuật và Dancesport. Các bài biểu diễn đã thu hút được rất đông khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Bài biểu diễn múa kiếm của học sinh khối 4

Bài biểu diễn Dancesport của học sinh khối 4

 

Với nền nhạc Ngàn ước mơ Việt Nam, các bạn học sinh khối 3 đã làm bùng nổ sân trường bằng màn nhảy đều và ý nghĩa.

 

Bài đồng diễn “Ngàn ước mơ Việt Nam” của học sinh khối 3

 

Được mong chờ nhất là tiết mục liên khối 1, 2, các con biểu diễn tự nhiên với những cái lắc hông uyển chuyển, nhịp với quả bông đung đưa và trái bóng đá tròn căng lên xuống. Cả trường đã đứng lên để dõi theo và ủng hộ bằng những trang pháo tay giòn giã.

 

Bài đồng diễn “Tôi yêu thể  thao Việt Nam” của học sinh khối 1,2

 

Ngày hội là một trong những hoạt động được nhà trường tổ chức với mong  muốn các em học sinh có môi trường học tập lành mạnh, hiệu quả ; vì một thế hệ trẻ có đủ đức, đủ tài và đủ sức khỏe để xây dựng quê hương, đất nước.

 

Người thực hiện: Trường Tiểu học Nguyễn Du

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 284
Hôm qua : 375
Tháng 07 : 4.061
Năm 2020 : 51.112