Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hướng dẫn kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ” và “Ủng hộ quỹ Vì người nghèo 2019”

Với phong cách thân mật, gần gũi, vừa cung cấp kiến thức, vừa giao lưu trò chuyện với các em học sinh, Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng đã cung cấp cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du những kiến thức sơ giản nhưng hết sức cần thiết trong việc ứng phó khi gặp đám cháy, kĩ năng sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy nhỏ,… và khi gặp tình huống khẩn cấp các em chỉ cần gọi 114 sẽ có ngay lực lượng PCCC cứu hộ cứu nạn đến giúp đỡ.

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04/11/2019 ; Kế hoạch số 17/KH-MTTQ-BTT của Ủy ban mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hoàn Kiếm 2019 và công văn số 249/PGD&ĐT quận Hoàn Kiếm về việc triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo”  quận Hoàn Kiếm năm 2019, sáng ngày 28 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hướng dẫn kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ” và “Ủng hộ quỹ Vì người nghèo 2019”.

Đến dự buổi sinh hoạt dưới cờ của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du có Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng – giảng viên trường ĐH Phòng cháy chữa cháy và Thượng sĩ Nguyễn Quốc Quỳnh – cán bộ chiến sĩ đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàn Kiếm ; các thầy cô trong Ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh trong trường.

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng – giảng viên trường ĐH Phòng cháy chữa cháy ;  Thượng sĩ Nguyễn Quốc Quỳnh – cán bộ chiến sĩ đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàn Kiếm cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu

Giao lưu, hướng dẫn kĩ năng thoát hiểm khi gặp đám cháy, nổ

Không chỉ được nghe lý thuyết, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được thực hành cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Chia sẻ cảm xúc sau khi được tự tay sử dụng bình cứu hỏa, em Vương Quốc Anh học sinh lớp 5C đã nói: “Con rất vui khi được tham gia thực hành. Lúc đầu con cũng thấy hơi hồi hộp, lo lắng, nhưng với sự hướng dẫn tận tình của chú Quynh con đã dập tắt được đám cháy. Con thấy kĩ năng này rất cần thiết đối với mọi người, kể cả những học sinh như chúng con”.

Giáo viên và học sinh thực hành kĩ năng sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy

Cũng trong buổi sinh hoạt dưới cờ, các thầy cô giáo và đại diện học sinh các lớp đã đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường đã tham gia đầy đủ, tích cực cuộc vận động này. Đây là một nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ những con người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như giáo dục lòng nhân ái, biết quan tâm đến những người xung quanh cho học sinh trong toàn trường.

Các thầy cô giáo và học sinh các lớp tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Có thể tin rằng, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, những nội dung sinh hoạt dưới cờ thiết thực, gần gũi, hướng tới mục tiêu rèn kĩ năng, góp phần hình thành những phẩm chất tốt đẹp cho học sinh sẽ góp phần vun đắp và phát triển những năng lực, phẩm chất cần có của người học sinh thời đại mới.

Năm 2020 : 26.190