Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức chùm hoạt động chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Với mục tiêu hướng tới các hoạt động phong phú, đa dạng để giúp học sinh phát triển toàn diện, vừa có những hoạt động tri ân thầy cô ý nghĩa, vừa được trải nghiệm để trưởng thành hơn, gắn kết với bạn bè hơn. Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức chùm hoạt động chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Với mục tiêu hướng tới các hoạt động phong phú, đa dạng để giúp học sinh phát triển toàn diện, vừa có những hoạt động tri ân thầy cô ý nghĩa, vừa được trải nghiệm để trưởng thành hơn, gắn kết với bạn bè hơn. Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức chùm hoạt động chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Ngay từ đầu tháng 11, kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 đã được triển khai cụ thể tới từng lớp. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động tuyên truyền, mà học sinh trong toàn trường đều được tham gia vào các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Học sinh lớp 1, 2 tham gia vẽ tranh ; học sinh lớp 3, 4, 5 lên ý tưởng và thiết kế tờ báo tường của lớp. Không gian của các lớp học trở nên tươi sáng hơn, mang sắc màu riêng nhờ óc sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo của cả cô và trò chăm chút cho từng góc nhỏ trong lớp. Có chứng kiến quá trình tham gia hoạt động này mới thấy hết được sự hào hứng, say sưa của học sinh; sự cẩn thận, nhiệt tâm của các cô giáo chủ nhiệm và cả sự ủng hộ, hỗ trợ hết lòng của cha mẹ học sinh các lớp.

Cùng nhau làm báo tường

Chăm sóc cây tạo không gian xanh cho lớp học

Phụ huynh nhiệt tình hỗ trợ các con

Trong đợt hoạt động này, Ban thiếu niên nhà trường đã nhận được gần 800 bức tranh, 17 tờ báo tường của học sinh các lớp. Những bức tranh rực rỡ về màu sắc, chặt chẽ về bố cục; những tờ báo tường đầy sáng tạo đã thể hiện được tâm huyết của từng học sinh cũng như tập thể lớp trong các hoạt động thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo. Không gian lớp học cũng có sự thay đổi hấp dẫn tạo nên tâm lí hào hứng, tích cực học tập cho học sinh. Kết quả của cuộc thi tranh vẽ, báo tường và trang trí lớp học đã được ban giám khảo ghi nhận và sẽ trao giải vào dịp tổng kết thi đua đợt 2 sắp tới.

Những bức tranh đầy màu sắc của học sinh lớp 1, lớp 2

Những tờ báo tường đa dạng về cách trình bày, phong phú về nội dung

 

Không gian lớp học vui tươi, sinh động

Học sinh múa hát chúc mừng cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 20/11

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia các hoạt động, em Minh Anh – học sinh lớp 5 đã thể hiện niềm vui thích khi được cùng nhau viết những lời chúc dành tặng các thầy cô, vẽ những bức tranh về chủ đề ngày 20/11, cùng bàn bạc, thảo luận lên ý tưởng và hoàn thành tờ báo tường của lớp. Các hoạt động này đã tạo cơ hội cho các em đã bộc lộ năng khiếu của bản thân,  biết cách chia sẻ cảm xúc cá nhân cũng như tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó trong mỗi tập thể lớp.

Vào đúng ngày 20/11, chương trình sinh hoạt dưới cờ chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của học sinh trong toàn trường. Đến dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám hiệu, toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong trường cùng đông đảo các vị phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp.

Với giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, phong thái tự tin, hai học sinh dẫn chương trình đã khơi gợi để các bạn học sinh toàn trường chia sẻ những hoạt động đã tham gia trên lớp để chào mừng ngày 20/11 cũng như những cảm xúc, suy nghĩ, lòng biết ơn đối với các thầy cô.

Học sinh trong trường chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ về thầy cô giáo

Các tiết mục văn nghệ được đầu tư, dàn dựng công phu của các lớp 1C, 2C, 3C, 4C, 5C đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của học sinh trong toàn trường.

Bạn Bảo Hân độc tấu đàn tranh bài “Trống cơm”

Màn múa hát “Những bông hoa, những bài ca”

Tốp ca với bài hát “Thầy cô cho em mùa xuân”

Bạn Trâm Anh với bài thơ “Lời con muốn nói”

Tiết mục “Ở trường cô dạy em thế”

Cũng trong buổi sinh hoạt dưới cờ chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh trong trường còn được biết đến một tác phẩm văn học nổi tiếng “Người thầy đầu tiên” của nhà văn Aimatov. Với phong thái tự tin, giọng kể hấp dẫn, hai bạn Khánh Linh và Bảo Anh đã mang đến thông điệp thầy cô không chỉ là người dạy kiến thức mà còn là người bạn gần gũi trong cuộc sống, nâng đỡ mỗi người trong những bước đi đầu tiên của cuộc đời; qua đó đã truyền được cảm hứng, khơi gợi lòng ham mê tìm đọc cuốn sách cho học sinh trong trường.

Bạn Bảo Anh, Khánh Linh giới thiệu tác phẩm “Người thầy đầu tiên”

Có thể khẳng định, thông qua chùm hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các hoạt động trải nghiệm gắn liền với giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, hình thành năng lực cho học sinh đã được trường Tiểu học Nguyễn Du triển khai có hiệu quả và mang ý nghĩa thiết thực./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

 

Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 235
Hôm qua : 634
Tháng 03 : 9.409
Năm 2020 : 21.706