Trường Tiểu học Nguyễn Du: Sơ kết các hoạt động đợt I, phát động chủ điểm đợt II

Sáng ngày 21-10-2019, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức lễ sơ kết các hoạt động đợt I và phát động thi đua đợt II với chủ điểm: “Biết ơn thầy cô giáo”.

Liên đội vinh dự được đón Ông Nguyễn Văn Đô- Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội Quận đến dự chương trình và ghi nhận các kết quả nhà trường đã làm được trong đợt I (từ 5/9/2019-15/10/2019)

Ông Nguyễn Văn Đô- Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội Quận trao giải Xuất sắc cho 5 bạn thi vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"

Phần báo cáo kết quả hoạt động đợt I đã được các bạn học sinh sân khấu hóa qua tiểu phẩm: “Giáo sư Biết Tuốt vi hành”. Các bạn học sinh đã kể cho Giáo sư Biết Tuốt nghe bao nhiêu là hoạt động thú vị và bổ ích mình được tham gia và trải nghiệm như là: Ngày khai trường- Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường rất vui và trang trọng; lễ phát động chủ đề năm học 2019 – 2020; chương trình tuyên truyền tháng An toàn giao thông và kí cam kết thực hiện An toàn giao thông; tham quan đình Kim Ngân để tìm hiểu Tết Trung thu truyền thống; dự lễ hội Trung thu của phường và nhà trường tổ chức; tham gia hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”; tham quan phố bích họa Phùng Hưng trong dịp kỉ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô;…

Một phần sân khấu hóa: "Trong ngày kỉ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10 chúng cháu đã được ra phố bích họa Phùng Hưng. Tại đây, qua các hình ảnh, tư liệu và lời giới thiệu của hướng dẫn viên chúng cháu đã hình dung ra được cảnh đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô cách đây 65 năm"

Một trích đoạn khác: "Cổng trường của chúng cháu luôn thông thoáng lúc đầu giờ và khi tan học vì mọi người đều rất có ý thức thực hiện đúng Luật giao thông. Trên cây này chúng cháu đã chia sẻ với nhau những việc cần phải thực hiện khi tham gia giao thông đấy ạ."

 

Trong cuộc thi vẽ tranh chủ đề “ Hà Nội trong mắt em”, đông đảo các bạn nhỏ trường Tiểu học Nguyễn Du đã tham gia với rất nhiều bức tranh bố cục đẹp, màu sắc hồn nhiên, tươi sáng. Toàn Liên đội đã nhận được 1109 tác phẩm dự thi, xếp loại thành 3 mức, Mức A: 187 bài; Mức B: 688 bài; Mức C: 163 bài. Trong số các tác phẩm mức A, Ban giám khảo đã chọn ra được 5 giải Xuất sắc, 5 Giải Nhất, 10 giải Nhì và 13 Giải Ba để trao thưởng.

Nhà giáo Bùi Thị Diệu Ngọc- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho 5 bạn thi vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"

Nhà giáo Đỗ Ngọc Thiện- Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải Ba cho 13 bạn thi vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh- Phó bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cho 10 bạn thi vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"

Chương trình Sinh hoạt của các lớp 1B,2B,3B,4B và 5B đã điểm lại các hoạt động đợt I bằng những bài hát múa, trò chơi giao lưu hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ.

Bài hát múa Vui đến trường đã miêu tả lại không khí ngày khai giảng rộn ràng, tươi vui

Đồng ca Hà Nội của em thể hiện mong muốn cố gắng học tập và rèn luyện để xứng dáng là chủ nhân Thăng long, xây dựng Hà Nội ngày càng phát triển của các bạn học sinh.

Phần Giao lưu đố vui đã ôn lại bài hát truyền thống của nhà trường, các ngày kỉ niệm và ngày hội lớn trong tháng 9,10/2019

Trong các tiết giáo dục tập thể tuần 6, các con đã được chia sẻ những hiểu biết của mình về mái trường mến yêu, bài hát truyền thống của nhà trường, được nói lên tình cảm với các cô bác, thầy cô giáo trong trường, đặc biệt là chia sẻ cảm nghĩ của mình về những hoạt động mà con đã tham gia trong đợt I và viết ra những điều con mong muốn.

Các con đã chia sẻ và đóng góp những ý kiến, mong muốn rất chân thật, đáng yêu

Qua hoạt động này, các con thấy mình được yêu thương, tôn trọng, còn thầy cô và nhà trường thì hiểu thêm về những mong muốn của trẻ để tiếp tục xây dựng những kế hoạch hoạt động phù hợp, vừa lôi cuốn, vừa phát triển được các năng lực của học sinh.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 345
Hôm qua : 531
Tháng 04 : 6.403
Năm 2020 : 26.188