Trường Tiểu học Nguyễn Du - Sinh hoạt dưới cờ tuần 20 - Tuyên truyền Phòng tránh Ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Sáng ngày 20 / 01 /2020, trong tiết giáo dục tập thể, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổng kết các hoạt động tuần 19 và tuyên truyền về phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tới các bạn học sinh trong toàn trường.

Buổi tuyên truyền với những nội dung ý nghĩa,thiết thực đã giúp các em học sinh hiểu được có 4 nhóm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm: do ký sinh trùng, do thức ăn bị biến chất, ôi thiu, do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc, do nhiễm các chất hóa học. Triệu chứng ngộ độc thực phẩm thể hiện: sau khi ăn hay uống một thực phẩm bị nhiễm độc (sau vài phút, vài giờ, thậm chí có thể sau một ngày), người bệnh đột ngột có những triệu chứng: Buồn nôn, nôn, có khi nôn cả ra máu, đau bụng, đi ngoài nhiều lần, có thể không sốt hoặc sốt cao trên 38oC.) …. Đặc biệt hơn buổi tuyên truyền đã giúp các em thấy rõ tầm quan trọng của việc ăn chín uống sôi để phòng các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa,chỉ ăn những thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và phải được nấu chín kỹ ở nhiệt độ cao.Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, biết cách sơ cứu kịp thời khi chẳng may bị ngộ độc thực phẩm.

Qua buổi tuyên truyền các thầy cô đều mong các em học sinh được trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

 

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Học sinh chăm chú lắng nghe thế nào là ngộ độc thực phẩm

 

Học sinh tìm hiểu về triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 348
Tháng 07 : 2.379
Năm 2020 : 49.430