Trường Tiểu học Nguyễn Du: Mùa trăng yêu thương

Một mùa trăng nữa lại về trong không khí mát mẻ của mùa thu Hà Nội. Tiếng trống, tiếng cười rộn ràng từng góc sân trường Tiểu học Nguyễn Du. Với một chuỗi các hoạt động, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống dân gian, chơi các trò chơi, câu đố, tham gia các lễ hội tổ chức tại sân trường.

Bằng một chuỗi các hoạt động, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống dân gian, chơi các trò chơi, câu đố, tham gia các lễ hội tổ chức tại sân trường.
Để giúp học sinh thêm hiểu ý nghĩa của ngày Tết trung thu, khơi dậy trong các em lòng tự hào về lịch sử địa phương, sáng ngày 11/9/2019, các thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức cho học sinh khối 4, khối 5 tham quan di tích đình Kim Ngân – một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, thuộc phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Học sinh khối 4, khối 5 tham quan di tích đình Kim Ngân – một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, thuộc phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trong buổi tham quan này, học sinh trường tiểu học Nguyễn Du còn được nghe giới thiệu về mâm cỗ trung thu truyền thống, được ngắm nhìn những góc trưng bày đồ chơi dân gian xưa. Qua đó, các em hiểu hơn, trung thu là dịp đoàn viên, là thời điểm mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau: ông bà, bố mẹ thưởng bánh, uống trà; các con cháu trông trăng, phá cỗ. Những khát vọng của người xưa về một cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, con cháu thành tài, đỗ đạt đều được thể hiện qua mâm hoa quả truyền thống, bánh nướng, bánh dẻo, hình tượng ông tiến sĩ giấy hay những đồ chơi làm bằng giấy, que tre hay bột nếp nặn thành…

Tối ngày 12/09/2019, các con học sinh khối lớp 1 được tham dự Đêm hội trăng rằm với phường Lý Thái Tổ, tổ chức tại sân trường Tiểu học Nguyễn Du. Nhìn những ánh mắt háo hức, nụ cười hồn nhiên dõi theo đội múa lân, những điệu nhảy sôi động, ngắm các con vui bên mâm cỗ truyền thống làm ấm lòng những người lớn luôn hết mình vì con trẻ.

Ông Nguyễn Văn Anh- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường Lý Thái Tổ đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam nhân dịp Trung thu.

Chương trình đầy thú vị của các anh chị phường Lý Thái Tổ dành tặng các bạn nhỏ

Từ sáng sớm ngày 13/09/2019, sân trường đã tưng bừng sắc đỏ và âm thanh rộn ràng của những bài ca trung thu truyền thống, các bạn nhỏ háo hức tay cầm hoa quả, bánh kẹo mang đến trường để góp vào mâm cỗ của lớp mình. Các bạn học sinh lớp 2,3,4,5 đã được dự một chương trình Vui Trung thu ý nghĩa và thú vị do nhà trường tổ chức. Đến dự và chúc Tết thiếu nhi với các bạn học sinh có Ông Đặng Thanh Tú- Phó Chủ tịch HĐND phường Lý Thái Tổ, Ban giám hiệu nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh yêu quý.
Trên lớp, các cô giáo và cha mẹ đã cùng các con bày những mâm cỗ Trung thu truyền thống thật đẹp, để các con có một mùa trăng thật ý nghĩa.

Tiết mục múa lân được các bạn học sinh yêu thích mỗi dịp Trung thu

Các con say sưa với tiết mục xiếc hề, ảo thuật

Một số mâm cỗ do chính tay các bạn học sinh, cha mẹ và cô giáo bày biện

Các bạn học sinh, cha mẹ và cô giáo cùng trang trí lớp học

Chuỗi hoạt động được sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành, sự định hướng của Ban giám hiệu nhà trường, sự chung tay góp sức của các thầy cô và cha mẹ, tất cả vì học sinh, để các con được học, được chơi, được vui vẻ.
Các thầy cô và cha mẹ đều mong các con được lớn lên trong một ngôi trường Hạnh phúc.

Năm 2024 : 101.993
Saturday, 20/04/2024 - 06:24|