Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng kỉ niệm: “74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 72 năm ngày Toàn quốc kháng chiến 46 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Trường Tiểu học Nguyễn Du đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 72 năm ngày Toàn quốc kháng chiến; 46 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

           Sáng ngày 17-12-2018, trường Tiểu học Nguyễn Du đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 72 năm ngày Toàn quốc kháng chiến; 46 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Buổi lễ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà giáo Đào Hoài Văn, Nhà giáo Nguyễn Thu Thanh – Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; Anh Nguyễn Văn Đô – Phó bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm tham dự buổi lễ 

 

        Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Đào Hoài Văn, Nhà giáo Nguyễn Thu Thanh – Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; Anh Nguyễn Văn Đô – Phó bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm; cùng toàn thể giáo viên, cán bộ - công nhân viên và học sinh của nhà trường.

Nhà giáo Đào Hoài Văn, Nhà giáo Nguyễn Thu Thanh – Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; Anh Nguyễn Văn Đô – Phó bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm tham dự buổi lễ 

 

        Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ chào mừng “Hà Nội mùa thu”. Đây là tiết mục hát múa tham gia Hội thi Giai điệu Tuổi Hồng, đạt giải Nhất cấp Quận. Lời ca, điệu múa của các em đã mang lại không khí vui tươi của Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.         

Tiết mục văn nghệ chào mừng “Hà Nội mùa thu”

 

         Tiếp theo chương trình, không khí như lắng đọng lại khi nhà giáo Đinh Ngọc Anh – Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từng thước phim lịch sử như được tái hiện lại qua lời kể của cô. Các em học sinh được sinh ra và lớn lên trong thời bình, không phải chứng kiến các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc, nhưng những câu chuyện đầy xúc động về những hi sinh gian khổ, những chiến công vĩ đại của nhân dân ta, đã giúp các em cảm nhận sâu sắc về lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc cho các em, để các em không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, sau này lớn lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh – Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

        Nhân ngày lễ kỉ niệm, để tri ân những người có công với cách mạng, với đất nước, Nhà giáo Nguyễn Thu Thanh - đại diện phòng GD&ĐT và anh Nguyễn Văn Đô – đại diện Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm cùng Ban giám hiệu Nhà trường đã lên sân khấu trao tặng những phần quà cho các bạn học sinh là con em gia đình có công với cách mạng.

Bài nhảy "Chúng tôi là chiến sĩ" được các em học sinh trong trường yêu thích

 

        Những bài ca điệu múa và màn nhảy “Chúng tôi là chiến sĩ” rộn rã, vui tươi được các em gửi đến chương trình như một lời tri ân tới lớp lớp cha anh- những người đã, đang và luôn luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc.

Màn đồng diễn "Việt nam ơi!" khuấy động sân trường

 

       Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Trịnh Thị Kim Quế
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 348
Tháng 07 : 2.379
Năm 2020 : 49.430