Trường Tiểu học Nguyễn Du: Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất với thông điệp " Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất"

Thực hiện thông báo số 72/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm ngày 18/3/2019 và kế hoạch số 48/PGDĐT ngày 28/02/2019 về việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội năm 2019, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau.

Từ trung tuần tháng 3, đội Tuyên truyền măng non của nhà trường đã họp và các con đưa ra ý tưởng truyền thông của mình. Những ý tưởng ban đầu dần được xây dựng thành dự án và các con bắt tay cùng nhau triển khai. Từ mượn trang phục, thiết kế băng rôn, nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô và cô Tổng phụ trách đến xin thông qua lịch tuyên truyền đều được các con từng bước thực hiện.

Đội “Tuyên truyền măng non” ra mắt dự án truyền thông “Hôm nay tôi sống xanh hơn”

Các em học sinh lớp 1,2 say sưa nghe các anh chị tuyên truyền

Trong tiết Giáo dục tập thể, các cô giáo chủ nhiệm cũng hướng dẫn các con tìm hiểu về Giờ trái đất, mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch và phát động các con hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết không chỉ trong 60 phút ngày 30/3/2019 mà còn bất cứ khi nào có thể.

Học sinh hào hứng tìm hiểu về Giờ trái đất

dee726ee-6472-491a-8de6-1a7a90e35b28.JPG

Học sinh hào hứng tìm hiểu về Giờ trái đất

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bổ ích nhằm giáo dục học sinh biết tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Thực hiện: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Năm 2020 : 26.188