Trường tiểu học Nguyễn Du: Các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019)

Chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô(10/10/1954-10/10/2019), nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày  Giải phóng Thủ đô, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức các  hoạt động bổ ích trong hai tuần đầu của tháng 10/2019.

65 năm trước, đúng 8h ngày 10/10/1954, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trong đó có những người con của Hà Nội thuộc Trung đoàn Thủ đô, từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội trong cờ hoa đón chào của hàng vạn người dân. 65 năm sau, Hà Nội lại trang hoàng cờ hoa khắp mọi nẻo đường, góc phố để kỷ niệm thời khắc thiêng liêng ấy.

Kết quả hình ảnh cho hà nội cờ hoa 10-10 ảnh xưa

Chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày  Giải phóng Thủ đô, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức các  hoạt động bổ ích trong hai tuần đầu của tháng 10/2019.

Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019)

Sáng ngày 7/10/2019, trong tiết Giáo dục tập thể, toàn trường đã trang trọng  tổ chức buổi lễ kỷ niệm. Bài diễn văn do đồng chí Đinh Ngọc Anh- Phó bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày đã khẳng định vị trí, tầm vóc của sự kiện, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kì to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh- Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn ôn lại những ngày tháng lịch sử

Chương trình văn nghệ với chủ đê “Tháng 10 Hà Nội” do tập thể giáo viên và học sinh các lớp 1A,2A,3A,4A và 5A biểu diễn đã đem đến nhiều cảm xúc cho hơn một nghìn khán giả có mặt trên sân trường.

Tiết mục múa hát chủ đề Hà Nội của các lớp 1A, 2A, 3A

 

Cô giáo Nguyễn Diệu Thúy giới thiệu cuốn sách Kể chuyện Ngàn xưa Thăng Long- Hà Nội

 

Múa hát "Hát dưới trời Hà Nội" do các bạn học sinh lớp 4A, 5A biểu diễn

Đặc biệt, các con rất thích tham gia chơi trò chơi về chủ đề Hà Nội qua phần dẫn dắt của cô giáo Tạ Kim Oanh với nhiều câu hỏi thú vị và những phần quà hấp dẫn.

Các con hào hứng tham gia Trò chơi Tìm hiểu về Hà Nội

 

Cô giáo Tạ Kim Oanh dẫn chương trình Trò chơi Tìm hiểu về Hà Nội

Trên từng lớp, học sinh đều được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn tìm hiểu về Ngày Giải phóng Thủ đô qua các bản trình chiếu và những câu hỏi gợi mở. Chính vì thế, các con rất tự tin tham gia giao lựu khi dự tiết sinh hoạt chung toàn trường.

Để giúp các con được thấy tận mắt và trải nghiệm, nhà trường đã tổ chức tiết học ngoài trời tại phố Bích họa Phùng Hưng. Tại đây, các con được xem những bức ảnh tư liệu quý giá, được nghe những lời giới thiệu đầy cảm xúc; được trải nghiêm với mô hình  ụ pháo, hòm đạn, hầm chỉ huy, xe tải, quầy hoa đón chào bộ đội.... Tiết học ngoài trời đã giúp các con thu thập được nhiều thông tin hữu ích, thêm tự hào về Thủ đô Hà Nội và tăng cường kỹ năng giao tiếp,  văn hóa ứng xử khi tham gia tham quan học tập.

Tiết học ngoài trời của học sinh Tiểu học Nguyễn Du tại phố Bích họa Phùng Hưng

 

Tiết học ngoài trời của học sinh Tiểu học Nguyễn Du tại phố Bích họa Phùng Hưng

 

Tiết học ngoài trời của học sinh Tiểu học Nguyễn Du tại phố Bích họa Phùng Hưng

 

Tiết học ngoài trời của học sinh Tiểu học Nguyễn Du tại phố Bích họa Phùng Hưng

Được giúp đỡ hỗ trợ từ Ban quản lý Phố Cổ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm cùng với tâm huyết của Ban giám hiệu Nhà trường đã lên kế hoạch xuyên suốt từ giữa tháng 9, khảo sát địa điểm trải nghiệm…cũng như sự nhiệt tình tham gia của các thầy cô, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh, các con đã có những bài học bổ ích và giá trị.

Toàn bộ tranh vẽ và các sản phẩm thu hoạch sau 2 tuần hoạt động với chủ đề “Em yêu Hà Nội” sẽ được tổng kết, khen thưởng vào tiết Sinh hoạt dưới cờ tuần 6 năm học 2019-2020.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 232.427
Hôm qua : 1.699
Tháng 04 : 5.595
Năm 2020 : 25.380