Thông báo khẩn

Kính gửi quý cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du!


Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi – rút Corona gây ra, nhà trường mong cha mẹ học sinh hãy nhắc các con thực hiện các việc sau đây:

1 - Đeo khẩu trang đúng cách khi ra đường hoặc khi tham gia các hoạt động tập thể.

Bạn đã đeo khẩu trang y tế phòng virus corona đúng cách chưa? - Ảnh 1.

2 - Rửa tay trước và sau khi ăn. Ăn chín, uống sôi, tăng cường ăn hoa quả. Uống nước ấm, không uống nước lạnh. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ.

3  -  Khi đi lên xuống cầu thang không vịn tay vào lan can.

4 - Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt); Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh thì đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.           

5  - Luôn mang theo giấy khô, giấy ướt. Khi bị ho, hắt hơi cần dùng khăn tay hoặc giấy che miệng để làm giảm phát tán qua đường hộ hấp.

6 -  Với những học sinh hay bị các bệnh về đường hô hấp (viêm họng, hen suyễn…) nhắc các con đeo khẩu trang thường xuyên.

Cha mẹ cần nhớ:

1 - Trước khi đi học, kiểm tra sức khỏe của con, đo nhiệt độ nếu sốt trên 37 độ cha mẹ học sinh cho các con nghỉ không đến trường, đưa đến cơ sơ y tế khám để xác định rõ nguyên nhân.

2 - Nhà trường vẫn triển khai các hoạt động bình thường, chỉ cho học sinh nghỉ để phòng dịch bệnh khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, đặc biệt là ngành y tế.

3 – Tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Cập nhật thường xuyên các thông tin qua kênh đài truyền hình; qua website của Bộ Y tế https://moh.gov.vn/ , website của Sở Y tế Hà Nội https://soyte.hanoi.gov.vn/, website và fanpage của nhà trường.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 348
Tháng 07 : 2.379
Năm 2020 : 49.430