Hoạt động kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Giáo viên và học sinh trường tiểu học Nguyễn Du

 

 

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”. Đây là dấu mốc đánh dấu lần đầu tiên, người phụ nữ được cầm lá phiếu bầu cử, được tham gia các công tác chính quyền xã hội và nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Qua gần 90 năm, ngày 20.10 đã trở thành một mốc đặc biệt không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến những ngày lễ lớn trong năm. Đối với các cá nhân, đó là ngày để thể hiện tình yêu thương và trân trọng đối với những người phụ nữ tuyệt vời như bà, như mẹ... Đối với cộng đồng, 20 tháng 10 là ngày tôn vinh người phụ nữ với những đóng góp lớn lao của họ không chỉ trong gia đình mà còn cho sự phát triển của cộng đồng. 

Hòa niềm vui chung cùng cả nước nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018). Chiều thứ sáu ngày 19/10, trong tiết Hoạt động tập thể, cô và trò trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức các hoạt động chào mừng.

Phần đầu của buổi hoạt động, học sinh được tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa cuả ngày 20/10; tìm hiểu truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam…thông qua những tư liệu, hình ảnh, video clip sinh động.

Sau đó cô giáo đã tổ chức cho các con tham gia các hoạt động thực hành với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Như: dạy các con làm bưu thiếp, vẽ tranh, viết lời yêu thương; dạy các con cách nói lời chúc mừng với mẹ và bà của mình…. Để hoàn thành được những món quà ý nghĩa tặng mẹ, tặng bà, các con đã chuẩn bị từ những tiết Hoạt động tập thể trước; từ việc lên ý tưởng về món quà, chuẩn bị các nguyên vật liệu để làm… Vì vậy khi tiến hành hoạt động, bạn học sinh nào cũng cảm thấy hào hứng và say mê. Đây là dịp để các con bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình tới những người phụ nữ thân thương. Có thể tin rằng, những người mẹ, người bà của các con sẽ cảm thấy vui mừng, xúc động khi nhận được những món quà và lời chúc ý nghĩa trong ngày 20/10.
Kết thúc buổi hoạt động là các tiết mục văn nghệ do chính học sinh trong các lớp tập luyện và biểu diễn. Những giai điệu, lời ca của bài hát “Mẹ yêu”, “Nhật kí của mẹ”, “Gặp mẹ trong mơ”… đã mang đến bầu không khí sâu lắng, đầy xúc cảm. Chắc chắn buổi hoạt động đã để lại trong lòng các bạn học sinh những bài học sâu sắc, những trải nghiệm  khó quên.  

 

    

Một số hình ảnh các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

của Nhà trường


Học sinh các lớp thực hành làm bưu thiếp dưới sự hướng dẫn của cô giáo.

Các con viết lời yêu thương gửi đến mẹ và bà của mình.

Món quà ý nghĩa dành tặng mẹ và bà của học sinh Lớp 1Hoàn thành sản phẩm


Chia sẻ về người phụ nữ em yêu


Tiết mục múa hát về mẹ của học sinh lớp 4

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 347
Hôm qua : 531
Tháng 04 : 6.405
Năm 2020 : 26.190