Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2019 – 2020

Đã từ lâu, Hội thi Giáo viên dạy giỏi đã trở thành một hoạt động chuyên môn được toàn thể giáo viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Đây là dịp để các thầy cô giáo học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp cũng như bản thân mỗi giáo viên tự trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình giảng dạy.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, sáng ngày 15 tháng 1 năm 2020, 3 cô giáo của trường Tiểu học Nguyễn Du đã tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận: Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan – GVCN lớp 3C; cô Nguyễn Hương Giang – GVCN lớp 3E và cô Dương Hà Ly – GV Thể dục. Đây là 3 gương mặt tiêu biểu đã được lựa chọn từ Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ cũng như sự say mê và tâm huyết với nghề, các cô giáo đã chủ động nghiên cứu bài dạy, sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy theo hướng đổi mới nhằm giúp cho học sinh có khả năng tự mình lĩnh hội tri thức, hình thành kĩ năng vận dụng những kiến thức được học vào thực tế cuộc sống. Các tiết dạy của cả 3 cô giáo đều được Ban giám khảo đánh giá cao về việc xây dựng giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học, tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh cũng như xử lý triệt để các tình huống sư phạm. Năng lực hợp tác nhóm, kĩ năng thuyết trình trước tập thể lớp của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du cũng đã được thể hiện rất ấn tượng. Có thể thấy mục tiêu hướng tới những tiết học nhẹ nhàng, sinh động, hiệu quả; tạo nên không khí lớp học vui vẻ, trường học hạnh phúc đã được thể hiện rất rõ trong các tiết dự thi.

Sự thành công của 3 cô giáo tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường trong việc chỉ đạo chuyên môn: đẩy mạnh tinh thần sáng tạo của cá nhân mỗi giáo viên, phát huy sức mạnh của tập thể chuyên môn trong việc thiết kế bài giảng theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Qua Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm của không chỉ các cô giáo dự thi được nâng cao mà những kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên trong trường cũng được phát triển lên một tầm cao mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận:

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan với tiết LTVC bài “Từ ngữ về Tổ quốc. Dấu phẩy”

 

Học sinh lớp 3C tự tin chia sẻ các thông điệp về bảo vệ môi trường trong tiết TNXH “Bảo vệ môi trường”

 

Nụ cười rạng rỡ của cô Nguyễn Hương Giang sau khi thực hiện thành công tiết Đạo đức “Đoàn kết với thiếu nhi quốc tế”

 

Học sinh lớp 3E hào hứng tham gia trò chơi trong tiết Toán “Các số có bốn chữ số”

 

 

Cô giáo Dương Hà Ly cùng học sinh lớp 4A trong tiết dự thi

“Ôn đi vượt chướng ngại vật thấp. Trò chơi: Chạy theo hình tam giác”

 

Đại diện Công đoàn và tổ Thể dục chúc mừng cô Dương Hà Ly hoàn thành tốt 2 tiết dự thi

 

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 375
Tháng 07 : 4.064
Năm 2020 : 51.115