Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt dưới cờ kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và tổng kết các hoạt động thư viện

Với mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc thông qua các hoạt động thư viện, sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và tổng kết các hoạt động thư viện.

Với mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc thông qua các hoạt động thư viện, sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và tổng kết các hoạt động thư viện.

Đến dự buổi sinh hoạt dưới cờ có nhà giáo Bùi Thị Diệu Ngọc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Đinh Ngọc Anh - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Đỗ Ngọc Thiện - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng 1153 học sinh các khối lớp.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng với bài hát “Hà Nội một trái tim hồng” do cô giáo Phương Liên và tốp múa khối 5 trình bày. Tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng "Hà Nội một trái tim hồng"

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Đinh Ngọc Anh - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giúp các em học sinh hiểu thêm về công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam. Từ đó, giáo dục các em lòng tự hào dân tộc, giúp các em có được những hành động, việc làm cụ thể để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước như niềm mong ước, lời căn dặn của Bác.

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mặc dù đã bước vào những tuần học cuối cùng của một năm học với nhiều biến động – học sinh mới chỉ được quay lại trường học tập gần hai tháng, hoạt động thư viện của trường Tiểu học Nguyễn Du vẫn được duy trì đều đặn, mang lại hiệu quả trong tất cả các lớp. Tại buổi sinh hoạt dưới cờ kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, phần báo cáo cuộc thi kể chuyện theo sách tháng 5 của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người dự bởi giọng kể truyền cảm, nội dung hấp dẫn của nội dung cuốn sách mà học sinh Nguyễn Trí Huy – lớp 5A và học sinh Nguyễn Bảo Anh – lớp 5B mang đến. Hai cuốn sách đã đem đến cho các bạn học sinh thêm hiểu, thêm yêu kính Bác Hồ và những người chiến sĩ đã cống hiến xương máu để giữ độc lập, bình yên cho Tổ quốc.

Học sinh Nguyễn Trí Huy - lớp 5A giới thiệu cuốn sách "Bác Hồ và những bài học về đạo đức và lối sống dành cho học sinh"

Học sinh Nguyễn Bảo Anh - lớp 5B giới thiệu cuốn sách "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa"

Buổi sinh hoạt dưới cờ của trường Tiểu học Nguyễn Du được khép lại với hai tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên và học sinh khối 1, 2, 3 biểu diễn.

Cô giáo Diễm Hương và các bạn học sinh khối 3 với ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la"

Tiết mục "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" của các bạn học sinh khối 1, 2

Có thể khẳng định, sự sáng tạo, kết hợp giữa công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho học sinh với hoạt động thư viện của trường Tiểu học Nguyễn Du đã đem lại hiệu quả sâu rộng, vừa giúp cho hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả hơn, vừa thể hiện rõ ý nghĩa của việc đọc sách đối với nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các em học sinh. Chúng ta hãy cùng chờ đón những hoạt động hấp dẫn tiếp theo của trường Tiểu học Nguyễn Du nhé!

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 232,41
Hôm qua : 455
Tháng 12 : 3.866
Năm 2022 : 94.508
Friday, 02/12/2022 - 10:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ