Ban Giám Hiệu và giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du tham gia Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Anh cấp Tiểu học theo chương trình Giáo dục phổ thông.

Để đảm bảo triển khai thực hiện tốt dạy học sách tiếng Anh theo chương trình Giáo dục phổ thông, chiều 10/03/2022, tại thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Anh cho 100% giáo viên dạy tiếng Anh cấp Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Buổi tập huấn có sự tham dự của tác giả SGK Tiếng Anh 3 Global Success, đại diện bên nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, công ty cổ phần thương mại điện tử Lingo, cùng toàn thể giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong buổi tập huấn, giảng viên/tác giả của bộ SGK Tiếng Anh 3 Global Success đã phổ biến những điểm mới của SGK, tiến trình một bài học cụ thể, soạn giáo án, kiểm tra đánh giá, phương pháp dạy học phát triển năng lực.

Giảng viên nhấn mạnh trọng tâm của sự thay đổi SGK Tiếng Anh 3 mới là chủ đề, ngữ liệu và tiến trình bài học mang tính thực tiễn cao hơn khi học sinh được khám phá, hiểu, thực hành và vận dụng làm chủ ngôn ngữ, tập trung phát triển năng lực cho người học, giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp cận và học tập hiệu quả.

100% giáo viên dạy môn tiếng Anh cấp Tiểu học được tập huấn kỹ năng, phương pháp dạy các bộ sách đã lựa chọn; ngoài nội dung được tập huấn tại lớp, các giáo viên phải nỗ lực tự học tập, tìm tòi các tài liệu ở các kênh khác nhau mà Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Tham gia lớp tập huấn, các giáo viên phải hoàn thành các nội dung cơ bản để dạy Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 3 Global Success gồm: định dạng từng bài học theo chủ đề, các mục tiêu cần đạt qua từng bài học, những thủ thuật/ cách thức/phương pháp sử dụng hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh lớp 6 đáp ứng Chương trình GDPT 2018; cách thức xây dựng hoạt động trong tiết học tiếng Anh giúp quản lý lớp hiệu quả; phân tích một kế hoạch bài dạy.

Sau buổi tập huấn, giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Nguyễn Du nói riêng cũng như giáo viên dạy Tiếng Anh cấp Tiểu học nói chung đã nắm được cách sử dụng và phương pháp dạy học của bộ sách mới “Tiếng Anh 3 Global Success”. Buổi tập huấn là cơ sở rất tốt để các thầy cô chủ động về nội dung và phương pháp dạy học đối với môn học Tiếng Anh cho năm học 2022-2023.

Buổi tập huấn đã thành công và hi vọng giáo viên Tiếng Anh của trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và Trường Tiểu học Nguyễn Du nói riêng sẽ được tiếp tục tham gia thêm các buổi tập huấn khác về SGK cũng như phương pháp giảng dạy để nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh hơn nữa!

 

Tin bài: Tổ Ngoại ngữ - Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Minh Phượng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.870
Năm 2022 : 76.105
Saturday, 08/10/2022 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ