Giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du tham gia Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức

Thực hiện Công văn số 554/KH-SGDĐT ngày 08/03/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc Tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm đã hướng dẫn các trường tiểu học thuộc quận tham dự hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022-2023 trên địa bàn quận vào hai ngày 19 và 20 tháng 3 năm 2022.

Thực hiện Công văn số 554/KH-SGDĐT ngày 08/03/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc Tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm đã hướng dẫn các trường tiểu học thuộc quận tham dự hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022-2023 trên địa bàn quận vào hai ngày 19 và 20 tháng 3 năm 2022.

Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Tại điểm cầu trường Tiểu học Nguyễn Du, các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 3 năm học 2022-2023 của nhà trường đã tham dự đầy đủ và nghiêm túc Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ SGK lớp 3 theo chương trình GDPT 2018. Trong khi tham dự Hội thảo, Ban giám hiệu và các giáo viên đã nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 3 năm học 2022-2023 đã học tập tích cực, nghiên cứu tài liệu, ghi chép những nội dung chính. Hội nghị trực tuyến đã giúp các thầy cô lĩnh hội được nội dung và những điểm mới của các bộ sách giáo khoa lớp 3.

Các giáo viên dự kiến dạy lớp 3 năm học 2022-2023 trong buổi hội thảo: Giới thiệu sách giáo khoa và thiết bị dạy học theo Chương trình GDPT 2018 do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức
Giáo viên tham dự Hội nghị thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch 5K của Bộ y tế

Mở đầu Hội nghị đồng chí Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội-Chủ trì hội nghị phát biểu khai mạc.

Đồng chí Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội

Trong ngày 19/3, đại diện của NXBGD Việt Nam và NXBĐH Sư phạm, NXB Đại học Vinh, NXB Đại học Huế, NXB Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về 3 bộ sách giáo khoa: Kết nối tri thức với cuộc sống, Cánh diều, Chân trời sáng tạo; gồm các môn học: Tiếng Việt, Toán, TNXH, Hoạt động trải nghiệm, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Công nghệ, Tin học, Tiếng Anh.

Tại hội thảo, đại diện các nhà xuất bản giới thiệu tổng quát về các bộ SGK lớp 3; những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận, tính kết nối của các bộ SGK.

PGS.TS Trần Thị Hiền Lương giới thiệu bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Giới thiệu bộ sách Cánh diều
PGS.TS Phó Đức Hòa giới thiệu bộ sách Chân trời sáng tạo

Mỗi bộ SGK đều mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Các bộ sách đều đảm bảo về tính khoa học, thẩm mĩ, mang lại những kiến thức bổ ích và gần gũi với cuộc sống của học sinh

Trong suốt quá trình dự hội nghị, các giáo viên tập trung chú ý lắng nghe, ghi chép đầy đủ. 

Các giáo viên tập trung lắng nghe giới thiệu sách giáo khoa

Cuối buổi Hội nghị các giáo viên tham dự giới thiệu sách giáo khoa đã tham quan khu triển lãm sách giáo khoa lớp 3. 

Các đồng chí giáo viên tập trung nghiên cứu các bộ sách giáo khoa lớp 3
Các đồng chí giáo viên tập trung nghiên cứu các bộ sách giáo khoa lớp 3

Sau buổi hội thảo này, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đã có thêm những hiểu biết sâu sắc về cấu trúc, nội dung của các cuốn sách giáo khoa mới trong các bộ sách. Từ đó, một lần nữa có cơ sở vững chắc để quyết định lựa chọn cuốn sách phù hợp với hoạt động dạy học trong nhà trường. Đồng thời tạo cho giáo viên một tâm thế vững vàng để chuẩn bị cho việc triển khai vận dụng hiệu quả bộ sách giáo khoa mới trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã giúp giáo viên nhà trường tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của các bộ sách để có thể triển khai, vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong năm học 2022-2023.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Bùi Diễm Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.870
Năm 2022 : 76.105
Saturday, 08/10/2022 - 04:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ