Giáo viên khối 1 tích cực tham gia hội giảng “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11”

Năm học 2021-2022 đã sang tháng thứ ba, đến thời điểm này học sinh chưa thể trực tiếp tới trường vì dịch bệnh Co-vid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhưng khó khăn đó không làm ảnh hưởng tới tinh thần tự học và sáng tạo của thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Du nói chung, của cô và trò khối 1 nói riêng. Hàng ngày, các cô giáo vẫn chăm chút cho từng tiết dạy trực tuyến để dành những điều tuyệt vời cho học sinh thân yêu. Đặc biệt các cô giáo lớp 1 tích cực hưởng ứng tham gia hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.  Những tiết hội giảng đã làm thổi bùng lên ngọn lửa đam mê với nghề của tập thể giáo viên trong khối, hướng tới việc thực hiện kế hoạch năm học “ Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục”.      

Không khí hội giảng tưng bừng của các lớp trong khối đã bắt đầu từ giữa tháng 10. Hàng ngày, bên chiếc máy tính, các cô giáo say sưa nghiên cứu bài dạy. Tập trung nghiên cứu những công cụ trong phần mềm dạy học để hỗ trợ tối đa trong dạy học và chuyển tải kiến thức, kĩ năng đối với học sinh. 

Những tiết hội giảng được chuẩn bị tỉ mỉ, sáng tạo thể hiện rõ trình độ, tay nghề của giáo viên khối 1. Điều đó đã khiến cho các con say mê, hứng thú đối với từng tiết dạy. Các con ngày càng tự tin, phấn chấn, tích cực chủ động trong học tập, tương tác sôi nổi với cô giáo và các bạn trong từng tiết dạy.

Tiết dạy mở đầu là tiết Toán bài “Lớn hơn, bé hơn. Dấu >,<” do cô giáo Trịnh Thị kim Quế thể hiện. Mở đầu tiết học cô giáo cho học sinh khởi động bằng trò chơi “Giải cứu rừng xanh” nhằm ôn lại các kiến thức đã học, học sinh thao tác đưa ra đáp án trong ô chat rất nhanh.

Mỗi hoạt động của tiết học đều được cô Kim Quế lựa chọn phù hợp với học sinh. Các đồ dùng học tập học sinh tự làm như các hình vuông xanh, đỏ, vàng được khai thác triệt để. Với kinh nghiệm dạy học của mình, cô đã đưa ra mẹo gần gũi, dễ nhớ giúp các con phân biệt được dấu lớn hơn, dấu bé hơn một cách nhanh chóng.

Hoạt động Khởi động với trò chơi “Giải cứu rừng xanh”

Mẹo phân biệt dấu lớn hơn, bé hơn

Tiết dạy Hội giảng môn Tiếng Việt bài 5C: ua, ưa, ia do cô giáo Lê Kim Chung thể hiện. Sự kết hợp khéo léo phần mềm dạy học với trình chiếu Powerpoint đã làm cho tiết học trở nên sinh động và hấp dẫn. Học sinh tích cực tham gia các hoạt động mà cô giáo yêu cầu. Các con được đọc trong nhóm hai, nhóm bốn, cùng nhau tìm thêm tiếng, từ mới và đọc cho nhau nghe.

Hình ảnh trong giờ học Tiếng Việt

Trò chơi trên phần mềm Wordwall để khắc sâu kiến thức cho học sinh

Tiết dạy môn Tiếng Việt bài 7B “au – âu” của cô giáo Vũ Thị Oanh – GVCN lớp 1A thể hiện. Nhờ sự hướng dẫn kiên trì, khéo léo của cô, các con học sinh lớp 1A đọc ngày càng lưu loát hơn. Để học sinh ghi nhớ các từ mới, cô Oanh đã tổ chức trò chơi “Ong non tìm mật”. Học sinh tương tác trực tiếp vào ô chat rất hứng thú.

Với nội dung luyện đọc đoạn bài “Thỏ nâu và cá rô phi”, cô giáo giúp các bạn cùng phân tích kĩ lưỡng các câu để đọc sao cho đúng, cho hay.

Hình ảnh trong giờ học Tiếng Việt

Tiết dạy tập viết của cô giáo Nguyễn Thị Thái thật nhẹ nhàng mà hiệu quả. Trong tiết dạy cô Thái đã sử dụng máy chiếu phi vật thể để hướng dẫn viết và chiếu những bài viết của học sinh. Mặc dù các con lớp 1 học trực tuyến, không được cô giáo trực tiếp uốn nắn từng nét chữ nhưng với kinh nghiệm của cô Thái, các con lớp 1C không chỉ viết đúng các con chữ mà còn viết đều và đẹp.

Hình ảnh trong giờ học tập viết

Cô Dương Ngọc Anh đã ôn tập và củng cố lại các kiến thức học trong tuần 7 thông qua tiết dạy Tiếng Việt bài 7E “Ôn tập”. Cô đã khéo léo tổ chức cho học sinh tìm tiếng, từ có vần đã học, cô sử dụng công cụ deverlopper để ghi lại kết quả các tiếng, từ mà học sinh tìm được. Qua giọng kể chuyện ngọt ngào của cô, câu chuyện Bó hoa tặng bà đã được học sinh chăm chú lắng nghe và kể lại rất tốt. Tiết dạy của cô Ngọc Anh đã đem lại nhiều cảm xúc và mới mẻ cho học sinh.

Hình ảnh trong giờ học Tiếng Việt

Sau các tiết dạy hội giảng, Ban giám hiệu cùng tổ chuyên môn đã cùng nhau góp ý để từ đó rút kinh nghiệm cho những tiết học hàng ngày hiệu quả hơn.

Các tiết dạy đều được Ban giám hiệu đánh giá cao và ghi nhận công sức của mỗi giáo viên, những lời động viên, khen ngợi là động lực vô cùng to lớn đối với từng thành viên trong tổ chuyên môn.

Ban giám hiệu Góp ý chuyên môn sau tiết dạy

Qua từng tiết dạy có thể thấy rõ tinh thần làm việc nghiêm túc, trình độ chuyên môn vững vàng, sự sáng tạo và tấm lòng vì học sinh thân yêu của tập thể giáo viên nhà trường. Từng tiết học cũng cho thấy sự gắn kết của giáo viên với các con học sinh trong thời gian học trực tuyến. Các con rất mạnh dạn, tự tin, thể hiện tốt những kĩ năng được rèn luyện trong những tiết hội giảng của nhà trường.

Khi tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, việc dạy trực tuyến vô cùng khó khăn, nhưng tinh thần học tập của cô và trò khối 1 không vì thế mà dừng lại. Hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đội ngũ giáo viên khối 1 không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới trong dạy học. Mỗi ngày sẽ đem lại cho các con học sinh những bài giảng sinh động, hấp dẫn hơn.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Lê Kim Chung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 239
Hôm qua : 447
Tháng 10 : 4.871
Năm 2022 : 76.106
Saturday, 08/10/2022 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ