Cô giáo Bùi Anh Thư – Tấm gương nỗ lực, sáng tạo và thích ứng với dạy học trực tuyến

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid -19 diễn ra phức tạp, việc học trực tuyến được triển khai ngay từ những tuần học đầu tiên. Nhiều thử thách được đặt ra, Ban giám hiệu và tất cả thầy cô trường Tiểu học Nguyễn Du đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện nhiều biện pháp, hình thức dạy học phù hợp với dạy học trực tuyến bằng sự tâm huyết và sáng tạo không ngừng. Và một trong những tấm gương cho tinh thần học hỏi, sáng tạo và thích ứng với việc dạy học trực tuyến đó là cô giáo Bùi Anh Thư.

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid -19 diễn ra phức tạp, việc học trực tuyến được triển khai ngay từ những tuần học đầu tiên. Nhiều thử thách được đặt ra, Ban giám hiệu và tất cả thầy cô trường Tiểu học Nguyễn Du đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện nhiều biện pháp, hình thức dạy học phù hợp với dạy học trực tuyến bằng sự tâm huyết và sáng tạo không ngừng. Và một trong những tấm gương cho tinh thần học hỏi, sáng tạo và thích ứng với việc dạy học trực tuyến đó là cô giáo Bùi Anh Thư.

Đây cũng là năm học thứ 3 các thầy cô triển khai việc dạy học trực tuyến. Việc giảng dạy trực tuyến đòi hỏi giáo viên phải có một số kỹ năng phù hợp, đặc biệt là kỹ năng ứng dụng, tích hợp công nghệ thông tin trong xây dựng thiết kế bài giảng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã lựa chọn dạy học trực tuyến trên ứng dụng K12Online. Việc dạy học trên K12Online đòi hỏi các thầy cô có kế hoạch, có hình thức dạy học linh hoạt, sáng tạo để tận dụng hết được các tính năng của ứng dụng này. Cùng với các thầy cô trong tổ 5, cô Anh Thư đã say sưa, trăn trở với từng bài dạy để tìm ra phương pháp dạy học phù hợp nhất, miệt mài nghiên cứu việc sử dụng K12online, soạn giáo án dạy trực tuyến, nghiên cứu sử dụng kết hợp K12 với các phần mềm ứng dụng hỗ trợ như Quizzi, Padlet, Azota, Classpoint, classkick, Google Forms …

Cô Thư nghiên cứu sử dụng ứng dụng các phần mềm để dạy trực tuyến

Nhờ tinh thần học hỏi, nỗ lực, sáng tạo và kinh nghiệm chuyên môn tích lũy được qua hơn 20 năm dạy học, cô Anh Thư đã làm tốt nhiệm vụ của một giáo viên chủ nhiệm. Dù là dạy học trực tuyến, cô và trò chỉ được nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính, cô đã đón nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh học sinh, sự yêu quý, tinh thần học tập tích cực của các bạn học sinh.

Học sinh lớp 5B do cô Anh Thư chủ nhiệm trong ngày khai giảng năm học

Kết nối với phụ huynh học sinh trong thời kỳ học trực tuyến

Lớp học của cô giáo Anh Thư vẫn giữ được cảm hứng, sự sôi nổi và lôi cuốn đối với học sinh bởi lẽ cô Thư đã luôn sáng tạo trong các tiết học, kết hợp với việc sử dụng các phần mềm ứng dụng hỗ trợ để tạo sự hào hứng cho học sinh, tăng hiệu quả cho tiết học trực tuyến.

Tiết học trực tuyến sôi nổi với trò chơi Quizizz

Cô và trò tăng cường tương tác qua ứng dụng Padlet

Chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm dạy học trực tuyến hiệu quả cô Thư nói: “Đầu giờ học, em luôn khởi động bằng các trò chơi vui nhộn, tạo không khí hào hứng cho học sinh. Trong giờ học, tổ chức nhiều hình thức và phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh: trò chơi, thảo luận nhóm … Lấy học sinh làm trung tâm, tạo cơ hội cho học sinh được tương tác nhiều. Việc chuẩn bị bài và chấm bài của học sinh thường xuyên trên các ứng dụng azota, classkick, google kịp thời, kèm theo các biểu tượng yêu thương như: trái tim, mặt cười, con thú cưng để thưởng cho các em. Liên hệ với phụ huynh để phối hợp dạy dỗ các em hiệu quả. Luôn tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và quan tâm tới mọi đối tượng học sinh. Dành thời gian để trò chuyện thân tình với học trò, những câu chuyện vui, nụ cười trìu mến của cô sẽ giúp cô trò gắn bó và tình cảm hơn. Cứ thế, vừa học, vừa chơi, chơi mà học, cả cô, trò, phụ huynh cũng cảm thấy không áp lực, tiết dạy trực tuyến mới đạt hiệu quả như mình mong muốn”.

Cô Thư khởi động tiết học với trò chơi Rung chuông vàng

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà nhiều năm liền cô giáo Bùi Anh Thư được cấp trên khen thưởng và tặng các danh hiệu cao quý như Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiến tiến…, Giấy khen đạt giải khuyến khích trong Ngày hội công nghệ thông tin của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2021.

Giấy khen đạt giải khuyến khích trong Ngày hội công nghệ thông tin của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2021

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi nhiều năm, mà cô Anh Thư còn là tổ phó chuyên môn năng nổ nhiệt tình luôn tìm tòi, chia sẻ với đồng nghiệp cách dạy học và giáo dục học sinh hiệu quả. Năm 2018, Cô Anh Thư vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục do Bộ giáo dục trao tặng.

Cô Anh Thư vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục do Bộ giáo dục trao tặng.

Các thế hệ học sinh do cô phụ trách đề được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học, tiến bộ và đều có kết quả học tập tốt khi lên THCS. Đáng kể nhất, cô đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường đào tạo bồi dưỡng cho em học sinh tham gia kỳ thi toán quốc tế WMTC. Không phụ công cô, em Nguyễn Tấn Gia Nguyên tham dự kỳ thi vô địch các đội tuyển toán thế giới được tổ chức tại Hung-ga-ri năm 2018 đã đạt Huy chương Đồng, em Đỗ Minh Hiếu , WMTC 2020 Huy chương Đồng, em Lại Ngọc Duy WMTC 2021 Huy chương Bạc, em Trương Khánh Toàn WMTC năm 2021 Giải Khuyến khích.

Đóng góp cho thành tích của nhà trường có 2 bạn học sinh lớp 5B do cô Anh Thư làm chủ nhiệm

Nhiều năm liền, cô Anh Thư tham gia hiến máu nhân đạo

Bận rộn là vậy, ở gia đình, cô Anh Thư là một người dâu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, luôn cố gắng chăm sóc cho mái ấm bằng tình thương của mình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, giúp gia đình nhỏ của cô luôn êm ấm, hạnh phúc.

Cô giáo Bùi Anh Thư thật xứng đáng là tấm gương cho sự nỗ lực, sáng tạo tinh thần học tập trong thời kỳ dạy học trực tuyến.

                                                                                    Tin bài: Trường TH Nguyễn Du

Tác giả: Bế Thị Bích Thanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 232,41
Hôm qua : 455
Tháng 12 : 3.863
Năm 2022 : 94.505
Friday, 02/12/2022 - 09:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ