Chương trình "Sóng và máy tính cho em năm 2021” với học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Thực hiện Lời kêu gọi của UB MTTQ Thành phố Hà Nội, UB MTTQ Quận Hoàn Kiếm về việc toàn dân tham gia góp sức phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em năm 2021”; chiều ngày 15/10/2021, tại trụ sở UBND phường Lý Thái Tổ (30 Lò Sũ), Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường tổ chức Hội nghị hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Dự Hội nghị, đại biểu phường có các đồng chí: Phạm Thị Thu Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Phạm Thị Ngà - Phó Bí thư Đảng ủy phường; Quản Trường Giang - Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ phường và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Đinh Ngọc Anh  - Phó Hiệu trưởng và 07 em học sinh của  nhà trường trong diện được tặng máy tính.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp thời gian qua, ngành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng đã kịp thời thích ứng và triển khai mô hình dạy và học trực tuyến khá bài bản, áp dụng những phần mềm mới, hiệu quả, mang tính ứng dụng cao vào trong giảng dạy; Việc học trực tuyến sẽ rất cần đến những phương tiện hỗ trợ như: điện thoại thong minh, laptop, máy tính bảng hay case. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ học sinh đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận mô hình giáo dục mới này do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, không có thiết bị cũng như đường truyền internet để kết nối. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã hỗ trợ động viên tinh thần học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và đang sinh sống trên địa bàn phường. Thay mặt Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường, đồng chí Phạm Thị Thu Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh Đồng chí cũng mong rằng các em học sinh sau khi nhận được những phần quà hỗ trợ sẽ sử dụng có hiệu quả, tiếp tục nỗ lực cố gắng để nâng cao chất lượng học tập.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Bà Phạm Thị Thu Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ phát biểu tại Hội nghị

Các Đại biểu lên tặng quà cho các bạn học sinh có HCKK của nhà trường đang sinh sống tại địa bàn phường Lý Thái Tổ

Em Nguyễn Hoàng Đạt đang là học sinh lớp 4C đại diện cho các bạn được nhận quà phát biểu cảm nghĩ của mình trong Hội nghị

Tại hội nghị, em Nguyễn Hoàng Đạt đang là học sinh lớp 4C sống  tại địa chỉ 16 Lý Thái Tổ đại diện cho các em được tặng máy tính đợt này đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cô, các bác lãnh đạo phường và Tổ dân phố, các thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Du, đã quan tâm, động viên và hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em đều có được điều kiện để học tập tốt; xin hứa sẽ giữ gìn và sử dụng máy tính bảng có hiệu quả trong việc học tập; luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô và bố mẹ.

Nhận món quà hữu ích này, các em được tiếp thêm động lực để học tập trực tuyến hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các em cũng hứa sẽ giữ gìn máy tính bảng, sử dụng hợp lý vào mục đích học tập./.

Tin bài Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 309
Hôm qua : 491
Tháng 11 : 11.770
Năm 2021 : 132.395
Monday, 29/11/2021 - 15:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ