Các cô giáo lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ cùng con “Vượt qua thử thách”

Khi con sắp bước vào lớp 1 cũng là lúc cha mẹ học sinh lo lắng, băn khoăn nhiều nhất vì đây là giai đoạn chuyển đổi quan trọng trong cuộc đời của trẻ, từ chỗ chỉ biết chơi đùa vui vẻ sang môi trường học tập có nền nếp, khiến trẻ không khỏi bỡ ngỡ.

Hiểu được những lo lắng băn khoăn này của cha mẹ học sinh, tối ngày 30/8/2021 trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức họp cha mẹ học sinh theo từng lớp bằng hình thức trực tuyến.

Cha mẹ học sinh cùng con tham gia họp trực tuyến

Trong buổi họp đầu tiên của cấp tiểu học, giáo viên chủ nhiệm đã giới thiệu về ngôi trường mà các con sẽ gắn bó trong suốt 5 năm. Toàn thể cha mẹ học sinh đã theo dõi chăm chú những hình ảnh về ngôi trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 nên càng thấy yên tâm hơn khi gửi gắm con học tại đây.

Giáo viên chủ nhiệm lớp giới thiệu về Trường Tiểu học Nguyễn Du

Đặc biệt, các cô giáo khối 1 đã giới thiệu tới cha mẹ học sinh về mục tiêu và quan điểm của chương trình phổ thông tổng thể 2018. Giới thiệu về bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực”, cấu trúc trong từng bài học để cha mẹ học sinh hiểu rõ hơn, từ đó sẽ có định hướng kèm con tốt hơn.

Giáo viên giới thiệu về bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực”

Nhằm tạo không khí gần gũi hơn giữa cô và trò, giữa các bạn học sinh trong lớp với nhau, cô giáo đã hướng dẫn cho các con cùng bố mẹ chia sẻ tấm ảnh chụp giới thiệu về bản thân trên trang Padlet của lớp. Hoạt động tương tác này đã giúp giáo viên thêm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cha mẹ học sinh, qua đó nắm bắt được đặc điểm của con. Tất cả cô và trò đều cảm thấy như tiến gần đến nhau hơn.

Cha mẹ học sinh chia sẻ về các con

Giáo viên cũng giành thời gian chia sẻ những bí quyết giúp tạo tâm thế tốt cho con khi vào lớp 1.

Chia sẻ của giáo viên giúp cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt tâm thế cho con

Cũng tại buổi họp này, các môn học và kiến thức trọng tâm được cô giáo chia sẻ nhẹ nhàng, tháo gỡ những lo lắng, băn khoăn của cha mẹ học sinh.

Để việc dạy trực tuyến đạt hiệu quả, giáo viên đã cùng cha mẹ học sinh trao đổi về nội quy lớp học online, hướng dẫn con học ở nhà.

Giáo viên hướng dẫn cha mẹ học sinh cách giúp con vào thực hiện một số phần mềm hỗ trợ học tập

Buổi họp kết thúc trong không khí vui vẻ, thoải mái. Cha mẹ học sinh hoàn toàn yên tâm vào kế hoạch giáo dục mà nhà trường cũng như các cô giáo khối 1 đưa ra. Tất cả cùng hi vọng một năm học mới với nhiều niềm vui và đạt được kết quả cao./.

Tin bài: Giáo viên khối 1

Trường Tiểu học Nguyễn Du