Trường Tiểu học Nguyễn Du triển khai tuyên truyền đến học sinh các biện pháp phòng chống dịch Sốt xuất huyết.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với đó là thời điểm mùa mưa bão đến, lượng mưa lớn, thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để muỗi vằn phát triển dẫn đến nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết.

Khác với mọi năm hình thức tuyên truyền chủ yếu dựa trên việc tương tác trực tiếp với các em học sinh bằng những chương trình nhỏ phát trong các buổi sinh hoạt lớp hoặc trong những buổi sinh hoạt tập trung toàn trường như: rung chuông vàng, giải đố, đoán ô chữ…năm nay, Y tế nhà trường đã biên soạn một video clip với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, hình thức trực quan, sinh động, hình ảnh gần gũi, gợi nhớ, tác động phù hợp đến trí tưởng tượng và tư duy của lứa tuổi tiểu học với mục đích vừa cung cấp kiến thức phòng bệnh vừa mang ý nghĩa giải trí, thư giãn sau những giờ học trực tuyến căng thẳng.

Nội dung Video tuyên truyền chủ yếu tập trung vào phân tích so sánh các triệu chứng thường gặp của bệnh sốt xuất huyết và bệnh Covid-19, các biểu hiện giống và khác nhau, các yếu tố dịch tễ, phương thức lây truyền và nêu nên tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và công tác phòng chống dịch số xuất huyết, covid-19 nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh được cô giáo và các bậc phụ huynh chụp lại trong buổi truyền thông trực tuyến phòng chống bệnh sốt xuất huyết của Trường TH Nguyễn Du:

 

suu.jpg

Nội dung truyền thông Y tế tháng 10
 

h.jpg

Một số khái niệm cơ bản về sốt xuất huyết được nêu trong video clip
 

5.png

Các hình ảnh về muỗi vằn (được phóng to) cũng có tác động đáng kể đến ý thức phòng chống muỗi đốt ở các em học sinh.

ư.jpg

Hình ảnh ngộ nghĩnh kết hợp giọng đọc truyền cảm của cô giáo (phát thanh viên của nhà trường) đã thật sự cuốn hút các em học sinh đến với những buổi tuyên truyền trực tuyến.
 

2.png

Phương pháp loại bỏ môi trường gây bệnh sốt xuất huyết cũng được mô hình hóa để các em dễ hiểu, dễ nhớ hơn.

 

su.jpg

Những hình ảnh thực tế về việc loại bỏ môi trường gây bệnh sốt xuất huyết cũng được tổng hợp trong video.

6.JPG


Trong giai đoạn học trực tuyến phòng dịch Covid-19 nhà trường vẫn tổ chức phun thuốc muỗi, khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường.
 

333.jpg

Một em học sinh tỏ ra thích thú với bài truyền thông y tế trực tuyến(hình ảnh được một phụ huynh học sinh cung cấp)
 

111.jpg


 Các em rất tập trung, chăm chú, lắng nghe bài truyền thông y tế trực tuyến (hình ảnh được một phụ huynh học sinh cung cấp)
 

r.jpg


Hình ảnh em học sinh lớp 1 đang chăm chú, lắng nghe bài truyền thông y tế (hình ảnh được một phụ huynh học sinh cung cấp).


Kết thúc buổi tuyên truyền nhà trường đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Hy vọng rằng bằng hình thức truyền thông mới với các hình ảnh sinh động, giọng đọc truyền cảm sẽ giúp các con hứng thú hơn trong các buổi truyền thông tiếp theo, đồng thời tiếp thu được những kiến thức căn bản nhất trong phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình./.

Tin bài: Trường tiểu học Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 314
Hôm qua : 491
Tháng 11 : 11.775
Năm 2021 : 132.400
Monday, 29/11/2021 - 16:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ