Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường cho học sinh toàn trường.

Thực hiện kế hoạch của trường Tiểu học Nguyễn Du về việc triển khai công tác y tế học đường và kế hoạch tuyên truyền- phòng chống dịch bệnh năm học 2021-2022. Sáng thứ hai, ngày 9 tháng 05 năm 2022, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường với chủ đề “ Phòng ngừa cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường” và tiếp tục triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ ngày 06/05/2022 nhân viên y tế nhà trường đã chọn lọc nội dung cần thiết, phù hợp với lứa tuổi học sinh để xây dựng bài trình chiếu Powerpoint tuyên truyền. Sáng nay, 09/5/2022 nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục về sức khỏe phòng chống cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường cho học sinh toàn trường. Và để đảm bảo công tác phòng dịch nhà trường tiếp tục tổ chức tuyên truyền trên các lớp. Nghi thức chào cờ vẫn đảm bảo theo đúng nghi thức Đội, các bạn trong đội nghi lễ đánh trống chào cờ, Quốc ca, Đội ca dưới sân trường, các lớp làm theo hiệu lệnh của cô Tổng phụ trách. Sau nghi Lễ chào cờ các lớp triển khai tuyên truyền, với nội dung truyền tải phong phú dễ hiểu, kết hợp với những slide hình ảnh minh họa đa dạng giúp học sinh có thể xâu chuỗi lại được các nội dung mà cô giáo đã truyền tải.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền được diễn ra tại các lớp học:

Nội dung buổi truyền thông: “Phòng ngừa cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường”.
Cô Diễm Hương- GVCN lớp 3H hướng dẫn học sinh tìm hiểu thế nào là cong vẹo cột sống?
Các em học sinh chăm chú lắng nghe và tích cực phát biểu đưa ra hiểu biết của mình về bệnh cong vẹo cột sống.
Cùng nhau tìm hiểu ảnh hưởng của cong vẹo cột sống để phòng ngừa kịp thời
Cong vẹo cột sống là bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là ở lứa tuổi học đường.
Ngồi học ngay ngắn, đúng tư thế là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh cong vẹo cột sống tuổi học đường

Thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ truyền thông Y tế, các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Du đã được trang bị thêm những kiến thức cơ bản để phòng ngừa cong vẹo cột sống, một bệnh phổ biến trong độ tuổi học đường. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe tốt và có một tuần học tập vui vẻ, hiệu quả./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Hôm nay : 232,40