Trường Tiểu học Nguyễn Du phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường năm học 2021-2022.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức ban đầu cho học sinh. Thực hiện Kế hoạch số 278/KHLN-TTYT-PGDĐT ngày 05/04/2022 của Trung tâm Y tế và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm về khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2021 – 2022, trong hai ngày 6 và 9/05/2022, trường tiểu học Nguyễn Du phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe định kỳ học sinh toàn trường.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức ban đầu cho học sinh. Thực hiện Kế hoạch số 278/KHLN-TTYT-PGDĐT ngày 05/04/2022 của Trung tâm Y tế và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm về khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2021 – 2022, trong hai ngày 6 và 9/05/2022, trường tiểu học Nguyễn Du phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe định kỳ học sinh toàn trường. Đây là hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch của nhà trường nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh để có điều kiện học tập tốt, đồng thời phân loại sức khỏe; phát hiện sớm một số bệnh thông thường; thống kê các trường hợp cần theo dõi đặc biệt về sức khỏe để kết hợp cùng gia đình học sinh có hướng chăm sóc, điều trị hiệu quả.

Để khám sức khỏe được thuận lợi, nhà trường đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh học sinh các lớp, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sỹ làm việc.

Ngay từ đầu năm học, mỗi học sinh đều được cấp sổ theo dõi sức khỏe học sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT Hà Nội. Nhà trường lập hồ sơ quản lý và theo dõi tình hình sức khỏe của từng học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế trường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được thông báo đến phụ huynh để có kế hoạch phối hợp chăm sóc, điều trị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe cho học sinh tại nhà trường:
 

Các bác sỹ đang thực hiện đo thị lực cho các em học sinh  

Các nội dung khám sức khỏe định kỳ cho học sinh bao gồm:

Đo thị lực;

Khám chuyên khoa: Mắt, Tai, Mũi, Họng, Răng hàm mặt, Khám Nội – Da liễu;

Tư vấn cho học sinh các biện pháp phòng bệnh, tật học đường; phối hợp với nhà trường thông báo với học sinh về tình hình bệnh tật của học sinh.
 

Khu vực đo thị lực

 

Các em học sinh lớp 1 hồi hộp xếp hàng chờ đến lượt vào khám

 

Sau khi đo thị lực các em được khám lâm sàng các bệnh về mắt

 

Khu vực bàn khám mắt

Thông qua những đợt kiểm tra sức khỏe, nhà trường đã kịp thời nắm bắt được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm một số bệnh lý học đường thường gặp.

Học sinh được khám Tai- mũi- họng

 

Không cần nhắc nhở, các em học sinh xếp thành hàng ngay ngắn trước các bàn khám bệnh và chờ đến lượt mình.

 

Các em học sinh xếp thành hàng ngay ngắn trước các bàn khám bệnh và chờ đến lượt mình.

 

Các em được khám Răng- hàm- mặt

 

Các em được khám Răng- hàm- mặt

 

Bác sĩ ân cần hỏi han và tư vấn học sinh cách chăm sóc sức khỏe cá nhân.

 

Bác sĩ ân cần hỏi han và tư vấn, dặn dò học sinh

 

Các em được các bác sĩ khám Nội hô hấp

 

Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác CSSKBĐ cho học sinh

 

Các bác sĩ khám tận tình, chu đáo

 

Toàn bộ các em học sinh đều được khám lần lượt đủ các chuyên khoa

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tình của tập thể y bác sĩ trong đoàn, cùng sự phối hợp của đội ngũ giáo viên nhân viên nhà trường, công tác khám, kiểm tra sức khỏe cho học sinh đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và tiến độ.

Kết quả khám sức khỏe của các em học sinh được ghi vào sổ khám sức khỏe và thống kê lưu tại nhà trường

Hoạt động khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, quan trọng trong công tác chăm sóc sức ban đầu cho học sinh, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh về cách phòng chống một số bệnh học đường và ý thức phòng bệnh của các em học sinh liên quan đến lối sống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh học tập, kỹ năng sống. Qua đợt kiểm tra, khám sức khỏe lần này cán bộ Y tế của nhà trường có cơ sở để xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế tại trường học. Từ đó thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống các bệnh học đường phổ biến, ngăn chặn dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho học sinh./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 277
Hôm qua : 352
Tháng 06 : 6.405
Năm 2022 : 50.363
Thursday, 30/06/2022 - 17:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ