Trường Tiểu học Nguyễn Du kỉ niệm 67 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2021)

Thực hiện công văn số 1442/SGDĐT-CTTT ngày 03/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 và công văn số 95/PGDĐT ngày 03/5/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc triển khai các nhiệm vụ nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai kế hoạch tháng 5 của nhà trường. Liên đội đã triển khai kỉ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ bằng hình thức tuyên truyền trực tuyến.

Ngay từ những ngày đầu tháng 5, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, cô Tổng Phụ trách đã lập kế hoạch, làm nội dung tuyên truyền về ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua các sile hình ảnh và có thuyết minh minh họa gửi đến các giáo viên chủ nhiệm - Phụ trách chi, Phụ trách lớp Nhi đồng để truyền tải tới tất cả các em học sinh toàn trường.

Với nội dung ngắn gọn nhưng đã khái quát được chiến thắng Điện Biên Phủ là tổng hợp sức mạnh to lớn của quân và dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đạp bằng mọi khó khăn thử thách, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ mạnh nhất Đông Dương của thực dân Pháp và can thiệp của đế quốc Mỹ, dựng lên mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc, đồng thời làm “chấn động địa cầu”, tác động mạnh đến phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới. Thấy rõ được ý nghĩa quan trọng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với Việt Nam và đối với thế giới như thế nào.

Hy vọng rằng, với hình thức tuyên truyền sáng tạo này các con sẽ thấy rõ hơn những hy sinh của cha ông đi trước. Thấm nhuần thêm tình yêu quê hương đất nước. Yêu con người Việt Nam. Yêu dân tộc Việt Nam “Anh dũng – Kiên cường”.

Ngay trong thời điểm này, chúng ta hãy là những công dân yêu nước, yêu tổ quốc mình và chia sẻ với tất cả mọi người trên toàn thế giới các con nhé.

Một số hình ảnh các cô giáo chủ nhiệm tuyên truyền cho các con trong giờ học trực tuyến:

Cô giáo chuẩn bị bài tuyên truyền cho học sinh trong lớp

 

 

Các em học sinh chăm chú lắng nghe và theo dõi bài tuyên truyền

Các em học sinh rất hào hứng khi tham gia trò chơi tìm hiểu.

                           Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 299
Hôm qua : 714
Tháng 10 : 10.384
Năm 2021 : 119.656