Giới thiệu cuốn sách “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của bạn Nông Quốc Lâm - Học sinh lớp 4I- Trường tiểu học Nguyễn Du.

Cuốn sách “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Câu chuyện lấy bối cảnh nhà Trần trong cuộc chiến với quân Nguyên lần thứ hai’ đã nêu cao ý chí anh dũng của chàng Tướng trẻ, một lòng trung quân ái quốc, căm thù quân xâm lược.

Bằng sức tưởng tượng và sáng tạo trong một cốt truyện phong phú giàu các chi tiết đặc sắc, tác giả Nguyễn Huy Tưởng đã làm sống dậy cuộc chiến hào hùng để đổi về nền độc lập cho dân tộc. Khắc họa một cách chân thực các sự kiện Lịch sử, con người, dân tộc. Đặc biệt, hình ảnh một Hoài Văn hầu hiện lên một cách chân thực, rõ ràng.

Tác phẩm hướng về độc giả thiếu nhi nên có tinh thần giáo dục vô cùng sâu sắc về lòng yêu nước, căm thù giặc, đặc biệt hiểu biết rất nhiều về giai đoạn lịch sử có thể nói đáng tự hào nhất của dân tộc.

Chính vì giá trị không hề mai một của câu chuyện. “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” được rất nhiều các bạn đọc ưu tiên trong trong tủ sách của mình, xứng đáng được xem là tác phẩm Đây là một cuốn sách Lịch sử Đây là một cuốn sách Lịch sử Văn học kinh điển dành cho thiếu nhi Việt Nam. Các bạn hãy tìm mua cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng để hiểu hơn về vị anh hùng tuổi trẻ tài cao Trần Quốc Toản nhé!

Video liên quan
Thứ sáu, 19/04/2024 - 22:17|