Bạn Nguyễn Bảo Linh – Lớp 3D hưởng ứng mô hình Mỗi tuần một cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng với câu chuyện Ăn khế trả vàng

Truyện Ăn khế trả vàng kể về hai anh em nhà nọ khi cha mẹ mất để lại gia tài, người anh chiếm hết gia tài chỉ để lại cho người em một cây khế và căn chòi nhỏ. Cho đến khi chim ăn khế và trả ơn bằng vàng thì người anh lại sinh lòng tham lam. Tuy nhiên, khi người anh cũng được chim chở đi trả công bằng vàng thì chính sự tham lam này đã làm người anh rơi xuống biển.Truyện Ăn khế trả vàng kể về hai anh em nhà nọ khi cha mẹ mất để lại gia tài, người anh chiếm hết gia tài chỉ để lại cho người em một cây khế và căn chòi nhỏ. Cho đến khi chim ăn khế và trả ơn bằng vàng thì người anh lại sinh lòng tham lam. Tuy nhiên, khi người anh cũng được chim chở đi trả công bằng vàng thì chính sự tham lam này đã làm người anh rơi xuống biển.

Ngay bây giờ chúng ta cùng đến với phần kể chuyện của bạn NGuyễn Bảo Linh, lớp 3D nhé:

https://youtu.be/OVCyWRPD6PQ

Câu truyện cổ tich Ăn khế trả vàng đã mang lại cho ta bài học về sự đền ơn đáp nghĩa, về cách đối xử giữa con người với con người, niềm tin ở hiền gặp lành đối với tất cả mọi người. Qua câu chuyện còn cho các bạn học sinh thấy được lòng tham lam quá mức nhiều khi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến cả tính mạng con người.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Video liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Saturday, 08/10/2022 - 05:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin của trường Tiểu học Nguyễn Du - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ trẻ thơ