Liên đội TH Nguyễn Du tổ chức Lễ phát động tháng giao thông và tìm hiểu những tình huống tham gia giao thông an toàn

Thực hiện theo công văn số 3078/SGDĐT-GDPT về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học và công văn số 234/PGDĐT về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp Tiểu học, Liên đội Tiểu học Nguyễn Du đã lập kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tìm hiểu trực tuyến cho học sinh trong toàn Liên đội những tình huống tham gia giao thông an toàn.

Tháng 9 được chọn là tháng cao điểm về an toàn giao thông, với mục tiêu nâng cao ý thức, văn hóa của các em học sinh trong việc chấp hành quy định pháp luật về ATGT, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông. Hiện nay, ATGT đang là vấn đề nóng hổi và bức xúc của toàn xã hội. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề ATGT cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ ATGT. Chỉ một sơ xuất nhỏ, một phút giây bất cẩn thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra những đau thương mất mát cho bản thân, gia đình và xã hội. Từng ngày, từng giờ, tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mạng của biết bao người, gây thương tích, tàn phế và đem đến nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được cho những người thân của họ.

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, ngành chức năng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của học sinh đã có những chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, tình trạng học sinh thực hiện chưa tốt Luật Giao thông đường bộ vẫn còn diễn ra. Ngay trong buổi tuyên tuyền Liên đội đã đưa ra chủ đề chung “An toàn giao thông - Hãy không ngoài cuộc” được cụ thể hóa: Với khối 1, 2, 3 sẽ tham gia Hội thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông là nụ cười trẻ thơ”. Với khối 4, 5 sẽ tham gia làm biển báo giao thông bằng những nguyên liệu tái chế. Các nội dung được các con hưởng ứng rất nhiệt tình:

Các bạn Đội viên, Nhi đồng thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần

Tham gia buổi phát động và tuyên truyền trực tuyến trên 2 phần mềm Zoom và K12

Các bạn học sinh rất chăm chú theo dõi bài tuyên truyền

Các bạn học sinh rất chăm chú theo dõi bài tuyên truyền

Các bạn học sinh rất chăm chú theo dõi bài tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi về ATGT

Những sản phẩm của học sinh được chia sẻ trên Padlet

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội nên học sinh không đến trường. Nhưng qua buổi tuyên truyền ATGT đã giúp học sinh thêm hiểu biết và hoàn thiện kĩ năng khi tham gia giao thông. Với sự vào cuộc, sự quyết tâm của các ban ngành, CBGV-CNV, học sinh, cha mẹ học sinh trong nhà trường thì ý thức tự giác chấp hành, tuân thủ Luật giao thông đường bộ sẽ thành công hơn nữa.

Chúc các bạn học sinh trong toàn Liên đội luôn tự tin, bảo vệ và chăm sóc bản thân, thực hiện tốt kĩ năng tham gia học tập trực tuyến trong thời gian này nhé./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 293
Hôm qua : 714
Tháng 10 : 10.378
Năm 2021 : 119.650